Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Bản tin dự báo thị trường dầu thô thế giới tháng 7/2024

Dầu thô Mỹ bắt đầu tháng 7 với xu hướng tăng khi thị trường nhận thấy nhu cầu mùa hè tăng

Dự báo cơ bản

Giá dầu thô bắt đầu tháng 7 với xu hướng tăng, do hy vọng về nhu cầu mạnh mẽ trong mùa hè ở bán cầu bắc và việc cắt giảm sản lượng liên tục đã đặt mức sàn cho thị trường ngay cả sau một tháng tăng mạnh.

Cả dầu WTI của Mỹ và dầu Brent quốc tế đều tăng hơn 5% trong tháng 6. Những mức tăng này đạt được bất chấp những lo lắng kéo dài về sức khỏe của nền kinh tế thực toàn cầu và nói rộng ra là nhu cầu năng lượng cũng như kỳ vọng cắt giảm lãi suất ở Mỹ bị hạn chế đáng kể.

Vậy điều gì đằng sau sức sống của chúng? Vâng, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh vào tháng trước đã đồng ý gia hạn cắt giảm sản lượng để thúc đẩy giá đến năm 2025. Điều này khiến một số nhà phân tích dự báo áp lực nghiêm trọng về nguồn cung và lượng tồn kho giảm trong quý 3 năm nay. Yếu tố này rõ ràng vẫn đang hỗ trợ thị trường, ngay cả khi nguồn cung từ các nguồn bên ngoài các quốc gia được gọi là 'OPEC cộng' tiếp tục làm suy yếu khả năng kiểm soát giá của nhóm.

Đáng buồn thay, xung đột giữa Nga và Ukraine, Israel, Hamas và các nhóm ủy nhiệm tiếp tục gây áp lực lên giá dầu, cũng như những bất ổn chính trị. Nhiều nước lớn sẽ chứng kiến những cuộc bầu cử quan trọng trong nửa cuối năm, tất nhiên đỉnh cao là Mỹ.

Các tín hiệu giao dịch ngắn hạn sẽ bao gồm các báo cáo kinh tế của Mỹ về sản xuất, thị trường lao động và kỳ vọng thị trường trong bối cảnh một thị trường bị ám ảnh bởi chính sách tiền tệ hiện nay của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang FED.

Các báo cáo tồn kho của EIA cũng như dự báo thị trường hàng tháng (từ EIA, IEA cũng như các hãng tình báo thị trường tư nhân) sẽ được chú ý.

Sẽ không có cuộc họp cấp bộ trưởng nào khác của OPEC vào năm tới, điều này sẽ khiến thị trường phụ thuộc vào các báo cáo hàng tháng của nhóm.

Dự báo của chúng tôi về giá dầu  West Texas Intermediate (WTI) trong tháng 7 không thay đổi so với tháng 6. Nghĩa là, WTI sẽ dao động từ 75  đến 95. Phạm vi hẹp hơn là từ 77,50 đến 87,50.

Dự báo kỹ thuật

Giá đã vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức 82, tiếp tục chuỗi tăng giá đã chứng kiến giá tăng gần 10 USD kể từ đầu tháng Sáu. Mức tăng đó đã đưa thị trường lên trên đường xu hướng giảm từ mức đỉnh vào giữa tháng 6 năm 2022, nơi nó vẫn duy trì.

Trọng tâm bây giờ là ở mức cao nhất từ tháng 11 năm ngoái, ở mức 83,22. Phạm vi này đã bị phá vỡ kể từ đó, nhưng nó có xu hướng được giao dịch lùi trở lại khá nhanh khi nó bị phá vỡ. Tuy nhiên, hiện tại, thị trường dường như đang chuyển sang phạm vi ngắn hạn hơn trong khoảng từ 80,45 đến 82,20.

Hướng phá vỡ phạm vi này có thể sẽ quan trọng đối với định hướng ngắn hạn, vì vậy hãy chú ý đến điều đó khi tháng 7 sắp diễn ra.

© 2024 Xangdau.net

ĐỌC THÊM