Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Báo cáo của Enverus: Quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu là “con rắn hai đầu”

Enverus Intelligence Research (EIR), một công ty con của Enverus, đã công bố một báo cáo đánh giá các chiến lược chuyển đổi năng lượng toàn cầu và xem xét các chính sách chính trị và kinh tế hỗ trợ những tiến bộ này như thế nào.

Các chủ đề chính trong báo cáo bao gồm cách Mỹ sử dụng Đạo luật Giảm Lạm phát (IRA) để đảm bảo an ninh đầu tư và đa dạng vốn, việc châu Âu theo đuổi an ninh năng lượng thông qua hydro bất chấp những rào cản quan liêu và sự thống trị của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng năng lượng toàn cầu.

Ngoài ra, báo cáo còn đề cập đến khoản đầu tư của Trung Đông vào năng lượng mới được hỗ trợ bởi doanh thu từ nhiên liệu hóa thạch và các phương pháp tiếp cận cụ thể theo khu vực ở châu Phi cận Sahara, Nam Mỹ và Indonesia, nhằm nêu bật các chiến lược đa dạng phù hợp với bối cảnh địa lý và kinh tế xã hội địa phương.

Donald Campbell, Global Scout - Giám đốc Toàn cầu về Chuyển đổi Năng lượng tại Enverus và là người đóng góp cho báo cáo, cho biết: “Quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu hiện nay giống như một con rắn hai đầu, bị mắc kẹt giữa chủ nghĩa lý tưởng và chủ nghĩa thực dụng.”

“Các chính sách năng lượng ở châu Phi cận Sahara, Nam Mỹ và Indonesia nêu bật sự căng thẳng này khi họ cố gắng điều chỉnh thực tế địa lý và kinh tế xã hội địa phương với các mục tiêu năng lượng đầy tham vọng.”

“Trung Quốc đang giành chiến thắng về năng lượng. Quốc gia này dẫn đầu thế giới về bổ sung công suất năng lượng mặt trời, xây dựng hạt nhân, bán xe điện, năng lực sản xuất năng lượng mặt trời và thời gian xây dựng cơ sở hạ tầng,” Carson Kearl, nhà phân tích và đồng tác giả báo cáo của EIR cho biết thêm.

“Châu Phi, Nam Mỹ và các quốc gia châu Á khác có thể không còn coi phương Tây là đối tác năng lượng chính nếu xu hướng này tiếp tục không suy giảm.”

Những điểm chính rút ra từ báo cáo:

IRA cung cấp sự an toàn đầu tư mạnh mẽ và sự đa dạng về vốn, với thị trường nội địa Mỹ hỗ trợ các dự án nhiên liệu carbon thấp và LNG.

Các biện pháp khuyến khích của châu Âu bị cản trở bởi tình trạng quan liêu, làm chậm quá trình phát triển dự án hydro. Châu Âu tìm kiếm an ninh năng lượng bằng cách hợp tác với Mỹ và Trung Đông về hydro.

Trung Quốc thống trị chuỗi cung ứng toàn cầu về linh kiện năng lượng nhưng gặp khó khăn trong việc thu hút đầu tư nước ngoài do rủi ro chính phủ và địa chính trị.

© 2024 World Oil

Bản tiếng Việt của Xangdau.net

ĐỌC THÊM