Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Eni công bố phát hiện khí đốt tự nhiên mới ở Vịnh Mexico

Tập đoàn Eni của Ý vừa công bố một phát hiện khí đốt tự nhiên mới ở Vịnh Mexico, ở vùng nước sâu giữa ngoài khơi bờ biển Mexico.

Công ty cho biết phát hiện này có trữ lượng tiềm năng ước tính từ 300 đến 400 triệu thùng dầu tương đương.

Khu vực nơi Eni đang khoan khí đốt nằm trong Lưu vực Sureste, nơi Eni có tổng trữ lượng tài nguyên ước tính khoảng hơn 1,3 tỷ thùng dầu tương đương. Công ty có kế hoạch biến khu vực này thành “trung tâm khai thác”, với một số phát hiện trong khu vực.

Tin tức về phát hiện của Eni xuất hiện ngay sau một báo cáo cho biết Carlos Slim, người giàu nhất Mexico, đang đầu tư 1,2 tỷ USD vào việc triển khai một mỏ khí đốt khác ngoài khơi - dự án Lakach do tập đoàn năng lượng nhà nước Pemex dẫn đầu.

Mexico đã và đang mở rộng sản xuất năng lượng khí đốt, xây dựng các nhà máy điện mới và do đó khai thác thêm nguồn tài nguyên khí đốt để giảm sự phụ thuộc quá lớn vào nhập khẩu từ nước láng giềng phía bắc, với lượng nhập khẩu đang ở mức kỷ lục.

Mexico gần đây đã cập nhật ước tính trữ lượng dầu và khí đốt đã được xác minh của mình, điều chỉnh tổng trữ lượng lên tới tổng cộng 8,383 tỷ thùng dầu tương đương. Trữ lượng đã được xác minh, được phân loại là P1, là ước tính tốt nhất về nguồn tài nguyên có thể khai thác trong điều kiện kinh tế và công nghệ hiện tại.

Theo dữ liệu của chính phủ Mexico do Ủy ban Hydrocarbon Quốc gia công bố vào tháng 6, trữ lượng dầu thô đã được xác minh của Mexico giảm nhẹ xuống 5,978 tỷ thùng so với 6,155 tỷ thùng của năm trước đó. Tuy nhiên, trữ lượng khí đốt tự nhiên đã được xác minh đã tăng đáng kể, tăng lên 12,297 nghìn tỷ feet khối từ 11,029 nghìn tỷ feet khối.

Tổng thống đắc cử của Mexico, Claudia Sheinbaum đã cam kết tăng cường đầu tư vào sản xuất khí đốt tự nhiên. Kế hoạch năng lượng của Sheinbaum dự tính bổ sung khoảng 13,7 GW công suất phát điện mới vào lưới điện trong sáu năm tới, với một phần trong số này đến từ việc lắp đặt năng lượng mặt trời. Trong bối cảnh đó, Mexico dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm 3,3 GW công suất mới từ khí đốt và năng lượng mặt trời trong năm nay.

Nguồn tin: xangdau.net

ĐỌC THÊM