Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Kho dầu ở Nga bốc cháy sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine

Một kho dầu ở vùng Volgograd của Nga đã bốc cháy sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của quân đội Ukraine.

Truyền thông Nga đưa tin các máy bay không người lái đã bị hệ thống phòng không địa phương phá hủy nhưng các mảnh vỡ từ máy bay không người lái đã khiến kho dầu cùng với một trạm biến áp trong khu vực bốc cháy. Vụ cháy tại trạm biến áp đã được xử lý và lực lượng cứu hỏa đã nỗ lực dập lửa tại kho dầu.

Theo tuyên bố chính thức của chính quyền Nga, hệ thống phòng không đã phá hủy 38 máy bay không người lái, trong đó có 21 chiếc trên khu vực Rostov, miền nam nước Nga và 7 chiếc trên khu vực Kursk, phía tây nước Nga. Cả Rostov và Kursk đều nằm dọc biên giới Nga-Ukraine.

Cuộc tấn công này nhằm đáp trả một trong những cuộc tấn công tên lửa dữ dội nhất của Nga vào thủ đô Ukraine, diễn ra hôm thứ Hai, nhằm vào bệnh viện nhi lớn nhất thành phố.

Cách đây vài tháng, lực lượng Ukraine đã tấn công cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Nga và tạm thời khiến một số cơ sở hạ tầng đó dừng hoạt động. Điều này đã khiến sản lượng nhiên liệu giảm trong quý 2 năm nay khi các nhà máy lọc dầu gấp rút sửa chữa các cơ sở bị hư hỏng.

Kết quả là vào tháng 4, xuất khẩu dầu và nhiên liệu của Nga đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng, Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết vào thời điểm đó. Báo cáo hàng tháng của IEA cho thấy Nga đã xuất khẩu tổng cộng 7,3 triệu thùng dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ mỗi ngày trong tháng 4. Theo ước tính của IEA, các lô hàng trong tháng 4 thấp hơn 6,4% so với tháng trước đó.

Tuy nhiên, dữ liệu của Bộ tài chính Nga vào thời điểm đó cho thấy doanh thu từ dầu khí của Nga đã đạt 13,5 tỷ USD, tương đương khoảng 1,23 nghìn tỷ rúp Nga vào tháng 4. Điện Kremlin đã nhận được gần gấp đôi thu nhập từ dầu mỏ cho ngân sách Nga so với cùng kỳ năm 2023, theo ước tính của Bloomberg từ tháng 4.

Nguồn tin: xangdau.net

ĐỌC THÊM