Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Lượt đi lại kỷ lục trong kỳ nghỉ Quốc khánh Mỹ có thể thúc đẩy nhu cầu và giá dầu

Một số lượng kỷ lục người Mỹ có kế hoạch đi du lịch quanh thời gian nghỉ lễ Độc lập có thể mang lại sự hỗ trợ cho nhu cầu xăng của Mỹ vốn đang yếu ớt trong mùa hè này.

AAA dự kiến ​​​​70,9 triệu du khách sẽ đi 50 dặm trở lên từ nhà trong thời gian nghỉ lễ Ngày Độc Lập từ thứ Bảy, ngày 29 tháng Sáu đến Chủ Nhật, ngày 7 tháng Bảy, Hiệp hội cho biết trong một dự báo mới hôm thứ Năm.

Lần đầu tiên AAA xem xét toàn bộ tuần của ngày 4 tháng 7, cộng với thứ Bảy trước và Chủ nhật sau kỳ nghỉ lễ. Theo AAA, số lượng du khách dự kiến ​​​​trong khoảng thời gian đó sẽ tăng 5% so với năm 2023 và tăng 8% so với năm 2019, với số lượng người đi bằng ô tô và hàng không cao kỷ lục.

AAA dự báo một mức kỷ lục 60,6 triệu người đi du lịch bằng ô tô trong tuần lễ Ngày Độc lập, tăng 2,8 triệu lượt so với năm ngoái. Số lượng người dự kiến ​​​​sẽ di chuyển bằng ô tô cũng vượt xa năm trước đại dịch 2019 khi có 55,3 triệu người di chuyển bằng ô tô trong tuần của ngày 4 tháng 7.

AAA cho biết giá xăng ở Mỹ thấp hơn so với năm ngoái khi mức trung bình toàn quốc là 3,53 USD/gallon và giá xăng có thể sẽ tiếp tục giảm cho đến Ngày Độc lập.

Hiệp hội cho biết: “Vào thời điểm đó, giá có thể sẽ chững lại và duy trì tương đối ổn định cho đến sau Ngày Lao động, tương tự như năm ngoái”, nhưng lưu ý rằng “Một cảnh báo quan trọng là mùa bão – đang diễn ra – có thể ảnh hưởng đến giá xăng nếu có bão tác động tiêu cực đến các trung tâm sản xuất và lọc dầu ở Bờ Vịnh.”

AAA kỳ vọng số lượng khách du lịch bằng đường hàng không cũng sẽ lập kỷ lục mới vào ngày 4 tháng 7 này, với 5,74 triệu người dự định bay đến các điểm đến của họ. Con số này tăng gần 7% so với năm 2023 và cao hơn 12% so với năm 2019.

Số lượng du khách ở Mỹ cao kỷ lục trong kỳ nghỉ Lễ Độc Lập có thể thúc đẩy nhu cầu xăng ở Mỹ vào mùa hè này, sau khi mùa lái xe mùa hè có khởi đầu chậm hơn dự kiến.

Nguồn tin: xangdau.net

ĐỌC THÊM