Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Nga và Ukraine tấn công bằng máy bay không người lái vào các cơ sở năng lượng của nhau

Nga đã tấn công Ukraine bằng tên lửa và máy bay không người lái trong đêm, làm hư hại cơ sở hạ tầng năng lượng và gây ra nhiều đợt mất điện hơn, trong khi máy bay không người lái của Ukraine được cho là đã tấn công sâu vào lãnh thổ Nga, đốt cháy các cơ sở sản xuất dầu ở hai khu vực.

Công ty điện lực quốc gia Ukraine, Ukrenerho, sáng sớm 20/6 cho biết 4 khu vực đã trở thành mục tiêu trong làn sóng tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa mới nhất của Nga.

“Thiết bị đã bị hư hỏng tại các cơ sở năng lượng ở các khu vực Vinnytsya, Dnipropetrovsk, Donetsk và Kyiv,” Ukrenerho cho biết trong một tin nhắn trên Telegram.

Theo công ty năng lượng tư nhân lớn nhất Ukraine, DTEK, một nhà máy nhiệt điện đã chịu "thiệt hại nghiêm trọng" trong các cuộc tấn công của Nga. "Đây đã là cuộc tấn công hàng loạt thứ bảy nhằm vào nhà máy nhiệt điện của công ty trong ba tháng qua," DTEK cho biết trên Telegram, mà không tiết lộ vị trí của cơ sở. Công ty cho biết ba công nhân bị thương trong vụ tấn công.

Ukrenerho cho biết, làn sóng tấn công mới nhất của Nga cũng đã làm tăng số lần mất điện theo lịch trình đối với người tiêu dùng trong nước, đồng thời cho biết thêm rằng việc cung cấp điện cho cơ sở hạ tầng quan trọng sẽ không bị hạn chế.

Ngoài ra, lực lượng không quân đưa tin Nga đã tấn công Ukraine bằng 9 tên lửa và 2 quả tên lửa. 7 máy bay không người lái. Quân đội Ukraine cho biết lực lượng phòng không Ukraine đã bắn hạ tất cả máy bay không người lái và 5 tên lửa.

Nga đã nhắm mục tiêu một cách có hệ thống vào cơ sở hạ tầng năng lượng quan trọng của Ukraine, gây thiệt hại lớn và hạn chế nguồn cung cấp điện cho dân thường, khiến thường xuyên bị mất điện.

Đáp trả lại, máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công sâu hơn vào lãnh thổ Nga, phá hủy các cơ sở năng lượng quan trọng đối với nỗ lực quân sự của Moscow, chủ yếu là các cơ sở sản xuất dầu mỏ.

Vào ngày 20 tháng 6, máy bay không người lái của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã tấn công một kho nhiên liệu và dầu nhờn ở vùng Tambov của Nga, cách Moscow khoảng 400 km về phía đông nam và một kho dầu LUKoil ở vùng Bắc Caucasus của Adygea, khiến cả hai bị đốt cháy. Nguồn tin an ninh Ukraine nói với RFE/RL.

Kênh Baza, liên kết với các cơ quan an ninh Nga, xác nhận rằng một đám cháy đã bùng phát tại kho dầu Platonov ở Tambov.

Veniamin Kondratyev, thống đốc vùng Krasnodar của Nga, cho biết một ngôi nhà riêng đã bị phá hủy hoàn toàn và một người dân địa phương đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào thành phố Slavyansk-on-Kuban.

SBU nói với RFE/RL rằng máy bay không người lái của họ đã thực hiện gần ba chục cuộc tấn công thành công vào các cơ sở dầu mỏ của Nga ở nhiều khu vực khác nhau kể từ khi bắt đầu chiến tranh.

Không có tuyên bố nào có thể được xác nhận một cách độc lập.

Nguồn tin: RFE/RL

© Bản tiếng Việt của xangdau.net

ĐỌC THÊM