Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Ngành năng lượng Texas bắt đầu khôi phục hoạt động sau bão Beryl

Các công ty năng lượng ở Texas bắt đầu khôi phục hoạt động vào thứ Ba sau khi một số cảng đóng cửa và các nhà máy lọc dầu giảm sản lượng trước cơn bão Beryl đổ bộ vào Bờ Vịnh Hoa Kỳ ở Texas vào đầu tuần này.

Đầu ngày thứ Hai, Beryl, có thời điểm là cơn bão cấp 5 sớm nhất được ghi nhận, đã đổ bộ vào Texas, mang theo mưa lớn và cảnh báo về khả năng nước dâng do bão, lũ lụt và lốc xoáy. Vào thời điểm đổ bộ, Beryl là cơn bão cấp 1.

Trước khi cơn bão Beryl đổ bộ, lưu lượng khí đốt tự nhiên đến nhà máy xuất khẩu LNG của Freeport ở Texas đã giảm xuống gần bằng 0 vào Chủ nhật.

Hai triệu người dân Texas bị mất điện hôm thứ Hai khi cơn bão đổ bộ vào Houston.

Công ty điện lực CenterPoint Energy cho biết cơn bão Beryl “đã giáng một đòn mạnh vào khu vực dịch vụ của chúng tôi”, nhưng công ty dự kiến ​​sẽ khôi phục điện cho 1 triệu khách hàng bị ảnh hưởng vào cuối ngày thứ Tư, ngày 10 tháng 7.

Một số cảng dọc theo Bờ biển vùng Vịnh của Hoa Kỳ, nơi xử lý xuất khẩu dầu và LNG của Hoa Kỳ, đã đóng cửa để phòng ngừa trước cơn bão. Cảng Corpus Christi hôm thứ Hai cho biết sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba để hoạt động bình thường sau khi đánh giá tác động cho thấy không có tác động đáng kể. Kênh tàu Cảng Corpus Christi đã mở cửa vào chiều thứ Hai.

Tuy nhiên, Cảng Houston cho biết hôm thứ Hai rằng sau khi tiến hành đánh giá sơ bộ về cơ sở vật chất, nguồn điện và hệ thống, tất cả trạm của Cảng Houston sẽ vẫn đóng cửa vào thứ Ba, ngày 9 tháng 7. Chính quyền cảng sẽ tiếp tục đánh giá và sửa chữa thiệt hại vào thứ Ba và sẽ gửi bản cập nhật nếu có thêm bất kỳ sự gián đoạn nào đối với hoạt động vào thứ Tư.

Nhà máy lọc dầu Phillips 66 cho biết Bão Beryl không ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Nhà máy lọc dầu Lake Charles, Louisiana và Sweeny, Texas do Phillips 66 vận hành đang hoạt động và có điện, nhà máy lọc dầu cho biết hôm thứ Hai. Citgo Petroleum tạm thời giảm sản lượng nhiên liệu tại nhà máy lọc dầu Corpus Christi công suất 165.000 thùng/ngày vào cuối tuần qua.

Nguồn tin: xangdau.net

ĐỌC THÊM