Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Shell có kế hoạch khoan giếng dầu ở vùng nước siêu sâu ngoài khơi Nam Phi

Reuters đưa tin hôm thứ Ba, trích dẫn một dự thảo đánh giá môi trường từ công ty tư vấn môi trường độc lập SLR, tập đoàn dầu khí Shell đang xin cấp phép khoan các giếng dầu ở vùng nước cực sâu ngoài khơi Nam Phi, nhằm mở rộng các phát hiện gần đây ngoài khơi Namibia vào bờ biển phía tây Nam Phi.

Các nhà phân tích tin rằng một số khu vực ngoài khơi mà Nam Phi đồng sở hữu với các khu vực ngoài khơi Namibia có thể có tiềm năng tài nguyên lớn.

Công ty con của Shell ở Nam Phi và các đối tác liên doanh sẽ cần có giấy phép môi trường của chính phủ trước khi họ có thể bắt đầu khoan tại Lô siêu sâu Northern Cape (NCUD) ở lưu vực Orange, ngoài khơi Nam Phi.

Shell và một công ty lớn khác, TotalEnergies, đã thực hiện những phát hiện lớn ngoài khơi Namibia, khởi động cơn sốt dầu ở Namibia vào năm 2022.

Trong hai năm qua, Shell đã thực hiện bốn phát hiện dầu khí tại lưu vực Orange ngoài khơi Namibia.

Lưu vực này kéo dài đến vùng biển Nam Phi ở phía nam và các công ty lớn hiện đang tìm cách khai thác các khu vực này với hy vọng tìm thấy nguồn tài nguyên khổng lồ tương tự như nguồn tài nguyên ở phần Namibia của lưu vực Orange.

Tuy nhiên, các thủ tục hành chính quan liêu và những thách thức của tòa án đối với hoạt động khoan ngoài khơi Nam Phi đã cản trở các công ty lớn trong việc thăm dò ngoài khơi bờ biển phía tây của đất nước.

TotalEnergies đã đặt sự tin tưởng vào việc thăm dò trong tương lai tại lưu vực Orange ở Nam Phi. Đầu năm nay, TotalEnergies và QatarEnergy đã mở rộng nỗ lực thăm dò dầu khí ở lưu vực Orange bằng cách xin giấy phép gần đó tại lưu vực này ở vùng biển Nam Phi.

Kevin McLachlan, Phó chủ tịch cấp cao của TotalEnergies, cho biết vào tháng 3: “Sau thành công của mỏ Venus ở Namibia, TotalEnergies đang tiếp tục phát triển nỗ lực Thăm dò tại Lưu vực Orange bằng cách cấp giấy phép thăm dò đầy hứa hẹn này ở Nam Phi”.

Đồng thời, TotalEnergies được cho là đang xem xét dừng việc khai thác khí đốt tự nhiên Brulpadda và Luiperd ngoài khơi Nam Phi để ưu tiên thăm dò ở các khu vực khác gần Namibia hơn, các nguồn tin am hiểu về kế hoạch nói với Bloomberg vào tuần trước.

Nguồn tin: xangdau.net

ĐỌC THÊM