Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Thị phần dầu của Saudi Arabia ở Trung Quốc dự kiến sẽ phục hồi vào tháng 8

Thị phần dầu thô Ả Rập Saudi tại Trung Quốc dự kiến ​​sẽ phục hồi vào tháng tới, theo các nguồn tin thương mại giấu tên được Reuters trích dẫn vào đầu ngày thứ Ba.

Báo cáo lưu ý rằng xuất khẩu dầu thô của Saudi Arabia sang Trung Quốc đã giảm trong 4 tháng liên tiếp, đồng thời cho biết thêm một số thương nhân dự kiến ​​điều này sẽ thay đổi trong tháng 8, với nhập khẩu từ vương quốc này tăng lần đầu tiên kể từ tháng 5.

Trong tháng 7, xuất khẩu dầu của Saudi sang Trung Quốc đạt tổng cộng 36 triệu thùng, hơn 1 triệu thùng/ngày, Reuters cũng đưa tin, trích dẫn dữ liệu vận chuyển từ Kpler. Tuy nhiên, trong tháng 8, một số thương nhân dự kiến sẽ có ​​tổng cộng ít nhất 44 triệu thùng, Reuters cho biết.

Ả Rập Saudi từng là nhà cung cấp dầu lớn nhất của Trung Quốc nhưng năm ngoái Nga đã thay thế nước này ở vị trí số một. Năm 2023, Nga đã vận chuyển 107,02 triệu tấn dầu thô sang Trung Quốc, tăng 24% so với năm 2022. Trong khi đó, Ả Rập Saudi đã xuất khẩu 85,96 triệu tấn cho người mua Trung Quốc vào năm ngoái, giảm 2% vào năm 2022. Vương quốc này vẫn là nhà cung cấp dầu lớn nhất cho toàn châu Á.

Tin tức về sự phục hồi nhập khẩu dầu của Trung Quốc từ Saudi Arabia được đưa ra ngay sau khi một báo cáo khác cho thấy tổng xuất khẩu dầu của Saudi Arabia giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng vào tháng 6 trong bối cảnh tiêu thụ nội địa cao hơn trong mùa nhu cầu cao điểm và xuất khẩu từ Nga tiếp tục tăng cao tới các khách hàng châu Á.

Kỳ vọng về việc Trung Quốc tăng nhập khẩu dầu từ Saudi cũng xuất hiện ngay sau thông tin Reuters đưa tin rằng Riyadh sẽ giảm giá dầu chính thức cho khách hàng châu Á trong tháng thứ hai liên tiếp. Reuters lưu ý trong báo cáo của mình rằng hỗn hợp dầu Arab Light hàng đầu của họ được giao trong tháng 8 sẽ là mức thấp nhất kể từ tháng 3. Theo các nhà giao dịch, dầu của Saudi hiện đã trở nên có giá cả phải chăng hơn sau nhiều tháng định giá quá cao.

Nguồn tin: xangdau.net

ĐỌC THÊM