Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Thị phần khí đốt tự nhiên trong sản xuất điện của Hoa Kỳ tăng lên trong bối cảnh nhu cầu ngày càng cao

Sản lượng điện từ khí đốt tự nhiên ở Hoa Kỳ đã tăng vọt từ đầu năm đến nay so với cùng kỳ năm ngoái, do tổng nhu cầu điện tăng cao bởi thời tiết nóng hơn và nhu cầu từ các trung tâm dữ liệu.

Trong nhiều năm, khí đốt tự nhiên chiếm tỷ trọng lớn nhất trong sản xuất điện của Hoa Kỳ, chiếm khoảng 40% tổng số nguồn phát điện.

Năm nay, khí đốt tự nhiên dự kiến ​​sẽ cung cấp khoảng 42% điện năng của Mỹ, tương tự như năm ngoái, vì tổng mức tiêu thụ dự kiến ​​sẽ tăng 3% vào năm 2024 và 2% nữa vào năm 2024. 2025, theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA).

Sự tăng trưởng về nhu cầu này “phản ánh nhu cầu lớn hơn về điều hòa không khí dựa trên giả định của chúng tôi về nhiệt độ cao hơn trong dự báo, cùng với việc sử dụng nhiều điện hơn liên quan đến việc mở rộng các trung tâm dữ liệu”, EIA cho biết trong Báo cáo Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn mới nhất vào tháng 6.

Tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay, từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 17 tháng 6, sản lượng điện từ khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ đã vượt 30 triệu megawatt giờ (MWh), theo dữ liệu LSEG được nhà báo Gavin Maguire của chuyên mục Reuters phân tích. Đó là sản lượng điện khí đốt tự nhiên cao nhất kể từ ít nhất là năm 2021.

Trong cùng kỳ năm 2023, sản lượng điện từ khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ là 28,4 triệu MWh.

Khi nhu cầu tăng lên cùng với nhiệt độ ấm hơn và nhu cầu làm mát cao hơn, cũng như các trung tâm dữ liệu ngày càng cần nhiều điện năng hơn, các công ty điện lực ở Hoa Kỳ đã tăng công suất phát điện từ khí đốt để đáp ứng phụ tải cao điểm cao hơn.

Việc sản xuất năng lượng tái tạo đã lập mức cao kỷ lục từ năng lượng mặt trời và gió, nhưng khí đốt tự nhiên - và hiện nay ở mức độ thấp hơn là than - vẫn tiếp tục là nguồn phụ tải cơ bản của hệ thống phát điện Hoa Kỳ.

Khí đốt tự nhiên cũng có thể giành chiến thắng trong sự gia tăng nhu cầu điện do AI thúc đẩy ở Hoa Kỳ. Trong khi nhiều công ty công nghệ thích cung cấp năng lượng cho các trung tâm phát triển AI bằng năng lượng mặt trời và gió, nhu cầu xây dựng và cung cấp năng lượng nhanh chóng cho các trung tâm dữ liệu này cũng sẽ thúc đẩy nhu cầu khí tự nhiên, các nhà phân tích nhận định.

Nguồn tin: xangdau.net

ĐỌC THÊM