Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Thụy Điển khuyến nghị tiêm liều vaccine ngừa COVID thứ tư cho người lớn tuổi

Các nhà chức trách cho biết hôm thứ Hai, Thụy Điển đang khuyến nghị tiêm liều vắc-xin COVID-19 thứ tư cho những người trên 80 tuổi và những người sống trong viện dưỡng lão hoặc được chăm sóc tại nhà, và phải được tiêm không sớm hơn bốn tháng sau lần tiêm trước đó.

Anders Tegnell, chuyên gia dịch tễ học của Thụy Điển, cho biết trong một tuyên bố từ Cơ quan Y tế Công cộng Thụy Điển rằng liều thứ tư "tăng cường khả năng bảo vệ" chống lại bệnh tật nghiêm trọng.

Trong phần lớn thời kỳ đại dịch, Thụy Điển đã nổi bật trong số các quốc gia châu Âu về phản ứng tương đối không can thiệp. Nước này không bao giờ đi vào tình trạng phong tỏa hoặc đóng cửa các doanh nghiệp, thay vào đó chủ yếu dựa vào trách nhiệm cá nhân để kiểm soát sự lây nhiễm. Mặc dù tỷ lệ tử vong do virus corona cao so với các nước Bắc Âu khác, nhưng lại thấp hơn so với nhiều nơi khác ở châu Âu đã thực hiện các biện pháp phong tỏa.

Đầu tháng này, tại nước láng giềng Đan Mạch, giới chức y tế cho biết họ đang xem xét việc kết thúc dần chương trình tiêm chủng vào mùa xuân và không có lý do gì để tiêm liều nhắc lại cho trẻ em hoặc mũi thứ tư cho những người dân có nguy cơ mắc COVID-19 nghiêm trọng.

Lý do của Cơ quan Y tế Đan Mạch đưa ra là vì làn sóng lây nhiễm thứ ba ở Đan Mạch đang suy yếu do tỷ lệ miễn dịch tự nhiên và tiêm chủng đáng kể của dân số. Vào tháng 01, chính phủ Đan Mạch cho biết đã cung cấp liều vắc-xin thứ tư cho người lớn tuổi và những công dân dễ bị tổn thương khác vì lo ngại về sự lây lan nhanh chóng của biến thể omicron. Nhưng omicron nhẹ hơn so với các biến thể trước đó và không có sự quá tải đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Tuần trước, Thụy Điển đã ngừng việc xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng ngay cả ở những người có triệu chứng nhiễm bệnh.

Nguồn tin: apnews.com

© Bản tiếng Việt của xangdau.net

ĐỌC THÊM