Trang chủ Phân tích thị trường

Các nhà phân tích dự báo giá dầu WTI đạt trung bình 67 USD trong năm nay

Giá dầu thô WTI dự kiến ​​sẽ ở mức trung bình 67,32 USD/thùng trong năm nay và giữ ổn định sau đó dao động trong khoảng thời gian còn lại của năm 2018 và 2019, do nguồn cung tăng từ OPEC và Mỹ dự kiến ​​sẽ đáp ứng nhu cầu châu Á đang gia tăng và bù đắp gián đoạn nguồn cung từ Iran cũng như những nơi khác trên thế giới, một cuộc thăm dò ý kiến ​​hàng tháng của Reuters từ 44 nhà phân tích và các nhà kinh tế cho thấy hôm thứ Ba.

Trong cuộc khảo sát của Reuters vào cuối tháng trước, các nhà phân tích kỳ vọng WTI sẽ đạt mức trung bình 66,79 USD/thùng trong năm nay, tăng so với dự báo 66,47 USD của tháng 5, khi họ dự đoán ​​ nguồn cung thiếu hụt từ Venezuela và Iran sẽ nhiều hơn mức tăng sản lượng của OPEC.

Từ đầu năm cho đến nay, giá dầu thô WTI đã đạt mức trung bình 66,16 USD/thùng.

Trong cuộc thăm dò này, các chuyên gia cũng nâng dự báo của họ cho Brent lên mức trung bình 72,87 USD/thùng trong năm 2018, tăng so với mức 72,58 USD được dự báo trong cuộc khảo sát tháng 6 và cao hơn mức trung bình 71,68 USD tính cho tới nay.

Cuộc khảo sát tháng 7 đánh dấu 10 tháng liên tiếp các nhà phân tích được Reuters thăm dò ý kiến ​​đã điều chỉnh nâng dự báo của họ cho giá dầu Brent và WTI trung bình trong năm nay.

Các nhà phân tích kỳ vọng giá dầu sẽ tiếp tục dao động đến hết năm 2018 và trong năm 2019, do nguồn cung từ Iran ít hơn và tồn kho thấp hơn sẽ tiếp tục là yếu tố thúc đẩy giá, trong khi căng thẳng thương mại có thể làm giảm tổn hại tới nhu cầu dầu cũng như tâm lý thị trường, cùng với sản lượng Mỹ tiếp tục tăng sẽ kìm hãm giá.

Các chuyên gia dự báo lệnh cấm vận của Mỹ sẽ mang 500.000 thùng/ngày đến 1 triệu thùng dầu thô của Iran ra khỏi thị trường.

"Sự gián đoạn cung của Iran sẽ gây sức ép lên thị trường dầu trong nửa cuối năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019 vì có rất ít thùng dầu dự trữ trên thị trường có thể bù đắp cho một sự gián đoạn lớn đối với nguồn cung của Iran", nhà phân tích hàng hóa Edward Bell của Emirates NBD nói với Reuters.

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác