Trang chủPhân tích thị trường

Dự báo thị trường dầu thế giới tháng 10/2019

 

Xangdau.net dự báo rằng giá dầu West Texas Intermediate sẽ dao động trong khoảng từ 52,50 đến 62,50 đô la, phù hợp với phạm vi dự báo trong hai tháng qua của chúng tôi.

Có rất nhiều biến động về giá dầu trong tháng 9. Đã có một cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng của Saudi Arabia và mặc dù xuất khẩu của Saudi Arabia đã phục hồi gần mức trước khi bị tấn công, vẫn còn những câu hỏi là liệu cơ sở hạ tầng của Saudi Arabia có thể nhan h chóng được sửa chữa hoàn toàn như thế nào. Thêm vào sự không chắc chắn là cuộc điều tra luận tội ở Mỹ. Quan điểm của chúng tôi chính là thị trường sẽ phần lớn không quan tân đến những ồn ào chính trị cho đến khi có những hậu quả ảnh hưởng đến cung và cầu.

Vào ngày 27 tháng 10, Wall Street Journal đã tung ra một bài báo trong đó nói là các ngân hàng đang tiếp tục bi quan với thị trường dầu mỏ và bỏ qua các cuộc tấn công gây gián đoạn sản xuất. Mặc dù chúng tôi thì không bi quan đến như vậy nhưng chắc chắn rằng để đưa ra một dự báo lạc quan vào thời điểm này là không thể. Thay vào đó, chúng tôi dự đoán giá nằm trong phạm vi hẹp nhất định đến cao hơn một chút.

Giá dầu đã cắt giảm mức tăng khoảng 15% mà nó đã được vào ngày 16 tháng 9, sau hậu quả của các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Saudi. Trong số các yếu tố gây áp lực giá là sự gia tăng hàng tồn kho của Mỹ, bối cảnh của sự bất ổn chính trị và kinh tế sâu sắc, và sự bảo đảm từ các quan chức Saudi rằng xuất khẩu dầu thô sẽ không bị gián đoạn.

Damien Courvalin, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu năng lượng tại Goldman Sachs cho biết: "Mức tồn kho trong nước và năng lực dự phòng sản xuất của Saudi Arabia đều cho thấy việc duy trì mức xuất khẩu là có thể đạt được."

Vụ tấn công có thể có "tác động không đáng kể" đối với hàng tồn kho thương mại do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD đang nắm giữ, ông Courvalin nói.

Mỗi tháng dường như mang lại một nguồn biến động mới. Bây giờ, có sự sụp đổ từ cuộc tấn công vào Saudi Arabia và cuộc điều tra luận tội ở Mỹ. Vào giữa tháng 10, các cuộc đàm phán Trung Quốc-Mỹ dự kiến ​​sẽ nối lại.  Vì vậy, tháng 10 hứa hẹn sẽ là một tháng cực kỳ thú vị.

Tất cả những gì đã nói, dự báo giá của chúng tôi vẫn ở trong phạm vi 52,50 đến 62,50 cho tháng 10.

Nguồn: xangdau.net

Các tin khác