Trang chủPhân tích thị trường

Dự báo thị trường dầu thế giới tháng 11/2019

 

Xangdau.net dự báo rằng giá dầu West Texas Intermediate sẽ tiếp tục dao động trong khoảng từ 52,50 đến 62,50 đô la, phù hợp với phạm vi dự báo trong ba tháng qua của chúng tôi.

Với tất cả những bất ổn xung quanh thương mại, tăng trưởng toàn cầu, và cung và cầu dầu trong tương lai, giá dầu vẫn biến động một một phạm vi chấp nhận được. Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung sẽ trở nên ít nghiêm trọng hơn sau cuộc họp giữa tháng 11, nơi cả hai nước dự kiến ​​sẽ ký kết giai đoạn đầu tiên của một thỏa thuận thương mại. Với một chút may mắn, có thể có một giải pháp, hoặc có lẽ là sự rõ ràng hơn, về câu chuyện Brexit đang diễn ra vào đầu tháng 1. Với căng thẳng thương mại giảm, tăng trưởng toàn cầu sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên, cung và cầu dầu rất khó dự đoán.

Trong khi đó các nhà đầu tư không tiếp tục cấp vốn cho các công ty khoan dầu đá phiến Mỹ cho thấy những khó khăn mà các công ty đá phiến phải đối mặt.

Dòng tiến đang cạn kiệt cho phần lớn của ngành dầu đá phiến Mỹ, khiến các công ty khoan dầu phá sản và đe dọa sự tăng trưởng ngoạn mục của ngành sản xuất dầu này.

Bị đe dọa bởi giá dầu thấp hơn, các nhà đầu tư cổ phiếu và trái phiếu hiện đang tránh xa các nhà thăm dò đá phiến tư nhân nhỏ hơn vốn đã có công nâng Mỹ lên vị trí nhà sản xuất dầu toàn cầu hàng đầu. Trong khi đó, theo các nhà phân tích, các ngân hàng đã tuýt còi và có khả năng hạn chế hơn nữa khả năng vay của các công ty khi họ bắt đầu đánh giá hai lần một năm về các khoản vay được bảo đảm bằng trữ lượng dầu khí.

Thứ Sáu tuần trước, Baker Hughes đã chỉ ra rằng giàn khoan dầu đang hoạt động ở Mỹ giảm 17 đơn vị, ủng hộ luận điểm rằng dòng tiền hiện đang bị thắt chặt. Việc thiếu vốn và giảm số lượng giàn khoan có thể làm giảm nguồn cung dầu dự kiến ​​cho năm tới.

Thật thú vị,  Saudi Arabia đang tiến lên với IPO. Điều đó đã dẫn đến suy đoán rằng có thể có những cắt giảm sản xuất sâu hơn được công bố tại cuộc họp của OPEC + vào tháng 12.

Như đã đề cập, nếu căng thẳng thương mại giảm đáng kể, nhu cầu có thể cao hơn dự kiến.

Có rất nhiều điều không chắc chắn. Những người tin rằng giá giảm sẽ tìm thấy rất nhiều lý lẽ để hỗ trợ cho luận điểm của họ. Và tương tự như vậy đối với những người tin giá sẽ tăng, họ cũng sẽ tìm thấy những lý lẽ cho mình.

Tất cả những gì đã nói, dự báo giá của chúng tôi vẫn ở trong phạm vi 52,50 đến 62,50 cho tháng 11.

Các tin khác