Trang chủPhân tích thị trường

Dự báo thị trường dầu thô thế giới tháng 10/2020

Giá dầu thô WTI đã giảm mạnh trên thị trường hàng hóa vào tuần đầu tiên của tháng 9, nhưng đã có một sự phục hồi sau đó và các giá trị ổn định đã xuất hiện.

Dầu thô WTI đang dao động gần mốc 40,00 USD/thùng. Mức giá này là phong vũ biểu tâm lý hợp pháp trên thị trường hàng hóa đối với nhiều trader. Giá dầu thô WTI cao hơn thường cho thấy nhu cầu của các nhà máy sản xuất là ổn định và điều kiện kinh tế đang chứng tỏ có khả năng đạt được tăng trưởng. Nếu mục tiêu xấp xỉ 40,00 USD có thể được duy trì, nó có thể là một tín hiệu tăng giá đối với các trader.

Giao dịch tháng vừa qua đã chứng kiến sự sụt giảm nhanh chóng về giá trị của WTI trong tuần đầu tiên của tháng 9, do giá đi từ mức cao đang chiến đấu với mức kháng cự gần 43,50 USD và sau đó giảm xuống mức hỗ trợ gần 36,00 USD. Sự phục hồi về giá trị đã được nhìn thấy và các mức hỗ trợ đã được duy trì.

Có những lo ngại về việc sản xuất quá nhiều dầu thô trên thị trường có thể gây bất lợi cho giá trị của hàng hóa này. Trong những ngày gần đây, Libya đã thông báo rằng họ chuẩn bị xuất khẩu và tăng sản lượng trở lại. Dầu thô của Libya được nhiều người tìm kiếm vì nó sạch hơn mà nhờ đó nó đòi hỏi quá trình lọc dầu ít hơn. Khi Libya đưa ra thông báo, một số người đã sử dụng nó như một cái cớ để giải thích sự giảm giá đột ngột của giá WTI, nhưng khả năng ảnh hưởng thực sự không đáng kể lên giá hàng hóa này trong vài ngày qua.

Điều có thể kìm hãm giá WTI trong giai đoạn này là tâm lý lo ngại rủi ro đã tràn ngập trong thế giới đầu tư và làm tổn thương các chỉ số cổ phiếu.  một mối tương quan giữa chuyển động của thị trường chứng khoán và giá cả hàng hóa. WTI vẫn ở dưới phạm vi giá đã thiết lập trước coronavirus và các điều kiện kinh tế bị phủ bóng đen. Một số nhà phân tích đã bắt đầu xì xào rằng Mỹ có thể chứng kiến một cuộc suy thoái kép phát triển do tác động kinh tế của đại dịch bắt đầu gây ảnh hưởng đến các doanh nghiệp khác trong những tháng tới. Một cú vấp ngã khác ở Mỹ sẽ làm ảnh hưởng đến giá Dầu thô WTI.

Dầu thô WTI tiếp tục có vẻ là một mua hợp lý bằng cách sử dụng các lệnh giới hạn dừng gần các mức hỗ trợ chính. Nếu hàng hóa giảm xuống mức 39,50 USD, nó có thể là cơ hội tốt để tìm kiếm động lực đi lên. Tuy nhiên một hạn chế chính là nếu thị trường chứng khoán chịu thêm một liều lượng khác của tâm lý tiêu cực thì nó có thể tạo ra những lực cản lên dầu thô.

Với động lượng tiêu cực, nếu WTI giảm xuống dưới mức 38,60, các nhà đầu cơ có thể muốn thử bán WTI và tìm cách kiểm tra lại các mức hỗ trợ quan trọng được nhắm mục tiêu dưới 37,60 và 36,00 USD.

Nếu thị trường toàn cầu quay trở lại tâm lý tích cực, WTI có thể dễ dàng giao dịch cao hơn và kiểm tra lại mức 43,00 đến 44,00.

Dự báo

Phạm vi giá đầu cơ cho WTI là 36,00 đến 44,00.

Hỗ trợ ở mức 38,60 USD có vẻ hấp dẫn, nhưng nếu mức này bị chọc thủng thì WTI có thể kiểm tra lại mức 37,60 đến 36,00 USD nếu sự suy yếu phát triển.

Mức kháng cự khoảng 42,00 USD có . vẻ đáng kể, nhưng nếu bị phá vỡ, mức 43,50 USD có thể được kiểm tra

Do đó chúng tôi dự báo rằng WTI sẽ dao động gần 40 trong suốt tháng. Tôi không nghĩ rằng giá sẽ giảm thấp hơn đáng kể bên dưới 40 vì Saudi Arabia đã đưa ra lời cảnh báo mạnh mẽ rằng họ sẽ gây tổn thất cho đến những nhà đầu cơ bán khống dầu. Tương tự, do số ca nhiễm coronavirus trên khắp thế giới ngày càng tăng, giá dầu sẽ khó tăng quá nhiều.

Nguồn: xangdau.net

Các tin khác