Trang chủPhân tích thị trường

EIA: Mỹ tăng nhập, giảm xuất dầu thô trong tuần vừa qua

Số liệu mới nhất do Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố ngày 24/1 cho thấy hoạt động nhập khẩu dầu thô của nước này đã tăng, nhưng xuất khẩu lại đi xuống trong tuần kết thúc vào ngày 18/1.

Giàn khoan dầu ở cảng Aransas, Texas. Ảnh: AFP/ TTXVN
 

Cũng trong ngày 24/1, EIA dự báo rằng Mỹ sẽ trở thành nhà xuất khẩu năng lượng ròng vào năm 2020 nhờ sản lượng dầu thô ngày càng tăng, trong khi việc tiêu thụ các sản phẩm dầu mỏ trong nước sụt giảm.

Cụ thể, Báo cáo dầu mỏ hàng tuần của EIA cho biết nhập khẩu dầu thô của Mỹ trung bình là 8,2 triệu thùng mỗi ngày trong tuần kết thúc ngày 18/1, tăng 664.000 thùng/ngày so với tuần trước đó. Song hoạt động xuất khẩu dầu thô trung bình đạt 2 triệu thùng/ngày vào cùng thời gian, giảm 931.000 thùng/ngày.

Bên cạnh đó, theo Báo cáo Triển vọng Năng lượng năm 2019 của EIA công bố vào cùng ngày, vị thế nhà xuất khẩu năng lượng ròng của Mỹ sẽ có thể được duy trì trong giai đoạn từ năm 2020 đến 2050 do sự gia tăng mạnh mẽ của hoạt động khai thác dầu thô, khí đốt tự nhiên và khí đốt hóa lỏng. Đi cùng với đó là nhu cầu tiêu thụ năng lượng “nguội bớt” tại nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Nguồn tin: baotintuc.vn
 

Các tin khác