Trang chủ Phân tích thị trường

Giá dầu có thể tăng nhẹ trong năm 2017

Cắt giảm sản xuất của các thành viên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước không thuộc OPEC khác được dự báo sẽ thúc đẩy đợt tăng ngắn hạn cho giá dầu.

Tuy nhiên, hiệu ứng này sẽ được bù đắp với một tốc độ của sự gia tăng sản xuất tại Canada và Mỹ, theo dự báo giá mới nhất của nhóm Tư vấn và Đánh giá Tài nguyên (REA) của Deloitte.

Năm ngoái, OPEC đã đồng ý giảm sản lượng 1,2 triệu thùng mỗi ngày trong năm 2017 và nhóm các nhà sản xuất không thuộc OPEC, trong đó có Nga, cam kết sẽ cắt giảm sản lượng thêm khoảng 0,6 triệu thùng mỗi ngày.

Tuy nhiên, báo cáo nói rằng có ngờ vực về việc thỏa thuận này sẽ được duy trì vững chắc hay không vì phần lớn những nơi này đang phụ thuộc vào xuất khẩu dầu để tài trợ cho chi tiêu chính phủ.

Báo cáo cho biết thêm: "Trong khi một số 'gian lận' được dự đoán, thậm chí là một phần của đề xuất cắt giảm này sẽ mang nguồn cung thế giới thấp hơn nhu cầu dự kiến cho năm 2017."

Dự báo dài hạn của Deloitte cho giá dầu vẫn không thay đổi, ở mức 75usd một thùng cho West Texas Intermediate (WTI) trong khi giá dự kiến sẽ đạt 55usd một thùng trong năm nay và 57usd vào năm 2018.

Andrew Botterill, đối tác của REA cho biết: "Mặc dù chúng tôi dự đoán cắt giảm thực tế của trong và ngoài OPEC sẽ ít hơn, nó vẫn sẽ đủ để mang lại nguồn cung dầu thế giới thấp hơn nhu cầu dự kiến trong năm nay.”

"Điều đó có nghĩa là giá sẽ hồi phục phần nào trong năm 2017 nhưng không có gì chúng tôi nhìn thấy cho thấy ngành công nghiệp này đang trên đà phục hồi lại đáng kể với giá cao hơn nhanh chóng."
REA cũng dự đoán một số suy yếu của giá khí tự nhiên sau đà tăng gần đây do sự khởi đầu của thời tiết lạnh ở hầu hết các khu vực Bắc Mỹ.

Nguồn: xangdau.net

Các tin khác

THÔNG BÁO BẢO TRÌ SERVER

Thời gian bảo trì từ 20h30 - 22h.(Lưu ý: Thời gian bảo trì dự kiến sẽ có thể sẽ kéo dài). Trong khoảng thời gian này Quý khách không thể truy cập vào nội dung thông tin trên website của chúng tôi. Quý khách vui lòng truy cập sau.

Close