Trang chủ Phân tích thị trường

Goldman Sachs dự báo cơ hội cho sự thành công của thỏa thuận OPEC chỉ 84%

Một báo cáo mới từ Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cho thấy chỉ có 84% khả năng thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu của OPEC sẽ thành công trong năm nay. 
Lưu ý của ngân hàng cho thấy sự bình thường hóa của hàng tồn kho là “chìa khóa” dẫn tới thành công cho các nước sản xuất với chi phí thấp.
“Điều đó tại ra chênh lệch giá xuống (backwardation), điều này loại bỏ lợi ích của nghiệp vụ tự bảo hiểm từ các nước sản xuất chi phí cao và giúp các nước sản xuất chi phí thấp tăng thị phần”.
Theo Goldman Sachs, việc di chuyển sang giai đoạn chênh lệch giá xuống (backwardation) có thể đồng nghĩa với dầu đá phiến chi phí cao hơn có thể nhận thấy việc chốt sản lượng 2018 ít hấp dẫn hơn.
Goldman Sachs gần đây cũng cho biết việc cắt giảm sản lượng của OPEC sẽ đẩy thị trường dầu vào chỗ thiếu hụt trong quý 1, kết quả là điều này sẽ chuyển thị trường vào tình trạng backwardation (giá kỳ hạn thấp hơn giá giao ngay) vào những tháng mùa hè.
Tuy nhiên, sản lượng dầu đá phiến Mỹ cũng được dự báo sẽ phản ứng trước giá dầu cao hơn, vì vậy triển vọng giá tăng bị hạn chế.
Saudi được cho là sẽ dẫn đầu cắt giảm sản lượng dầu, và cho tới nay các nước khác cũng được dự báo là sẽ sớm thực hiện.

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác

THÔNG BÁO BẢO TRÌ SERVER

Thời gian bảo trì từ 20h30 - 22h.(Lưu ý: Thời gian bảo trì dự kiến sẽ có thể sẽ kéo dài). Trong khoảng thời gian này Quý khách không thể truy cập vào nội dung thông tin trên website của chúng tôi. Quý khách vui lòng truy cập sau.

Close