Trang chủ Phân tích thị trường

Ngành công nghiệp dầu khí Mỹ quay lại một cách thận trọng

Ngành công nghiệp dầu khí Mỹ đang cảm thấy lạc quan thận trọng vào năm 2017 khi xoay chuyển từ mức sụt giảm kinh khủng trong hai năm nhờ được hỗ trợ bởi giá dầu phục hồi mạnh.
Khi bước vào năm mới, nhiều chuyên gia trong ngành mô tả một sự phục hồi, với một số lưu vực khoan chi phí thấp bắt đầu gia tăng trong khi số khác vẫn còn đình trệ.
Cuộc suy thoái, tồi tệ nhất kể từ khi có lệnh cấm vận dầu mỏ Arab năm 1973, dẫn tới các vụ phá sản, sa thải hàng trăm ngàn nhân viên, và sự bùng nổ của dầu đá phiến Mỹ chững lại đáng kể.
secretary of state.
Các nhà sản xuất năng lượng đã được cổ vũ bởi cuộc bầu cử chọn ra nội các của Donald Trump gồm các đồng minh ngành dầu khí như Scott Pruitt đứng đầu Cơ quan bảo vệ môi trường và Giám đốc điều hành ExxonMobil -Rex Tillerson trở thành Ngoại trưởng.
”Các nhà sản xuất vẫn đang thận trọng với tiền của họ”, Jason McFarland, Chủ tịch Hiệp hội quốc tế các nhà thầu khoan dầu tại Houston cho biết.
“Nhưng chắc chắn chúng ta đang chứng kiến một sự nới lỏng về việc đầu tư khi giá dầu tăng”.
Thậm chí quan trọng hơn, tâm lý nhận được một sự hỗ trợ từ thỏa thuận ngày 30/11 về cắt giảm sản lượng của OPEC để giải quyết tình trạng thừa cung vốn đã đe dọa làm đẩy giá dầu quay lại mức thấp nhiều năm.
Ẩn số khác mà sẽ ảnh hưởng tới thị trường trong đó có sự tiêu thụ của Mỹ dưới thời tổng thống Donald Trump được dự kiến tăng trưởng nhanh; liệu nhu cầu của Ấn Độ có tiếp tục ở mức cao; và nền kinh tế Trung Quốc ngày càng phát triển sẽ ảnh hưởng tới cơn khát dầu của nó như thế nào.
Dầu đá phiến là một dấu hỏi khác. Mỹ được dự báo là sẽ nhìn thấy việc đầu tư vốn cải thiện nhanh hơn các nước khác mà có chu kỳ đầu tư dầu dài hạn.
Việc tăng sản xuất dầu đá phiến của Mỹ đã nâng sản lượng lên mức cao nhiều thập kỷ trong năm 2015 với khoảng 9,6 triệu thùng/ngày, cao hơn 80% so với năm 2010.
Nhưng đà tăng bị dừng lại trong bối cảnh giá giảm và sản lượng Mỹ quay lại 8,6 triệu thùng vào tháng 9/2016.
Giá cao hơn gần đây đã giúp sản lượng tăng lên lại 8,8 triệu thùng.
Ngành dầu khí có thể khôi phục nhanh như thế nào thì vẫn chưa chắc chắn.

Nguồn tin: xangdau.net

THÔNG BÁO BẢO TRÌ SERVER

Thời gian bảo trì từ 20h30 - 22h.(Lưu ý: Thời gian bảo trì dự kiến sẽ có thể sẽ kéo dài). Trong khoảng thời gian này Quý khách không thể truy cập vào nội dung thông tin trên website của chúng tôi. Quý khách vui lòng truy cập sau.

Close