Trang chủPhân tích thị trường

Nỗi lo về một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu dần hiện ra trên thị trường dầu

 

Giá dầu đã nhận được một cú hích vào giữa tuần khi có tin đồn rằng OPEC + có thể cắt giảm sâu hơn và cũng vì sự sụt giảm bất ngờ trong dữ liệu tồn kho của EIA. Tuy nhiên, các vết nứt kinh tế tiếp tục là chủ đề chính trong các câu chuyện.

Hàng loạt dữ liệu kinh tế mới nhất đến từ Đức, nơi mà lĩnh vực sản xuất của nước này dường như bị mắc kẹt trong vùng lãnh thổ tiêu cực. Cụ thể, IHS Markit / PMI sản xuất Đức BME cho thấy một sự tăng trưởng nhẹ trong tháng 10 lên 41,9, tăng từ 41,7 của tháng 9, nhưng vẫn dưới mức kỳ vọng của thị trường là 42. Bất cứ con số nào dưới 50 đều được coi là một sự thu hẹp trong hoạt động, vì vậy các số liệu khá gây bối rối. Số liệu tháng 9 là tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính.

“Hy vọng về sự trở lại trong tăng trưởng ở Đức vào quý cuối cùng đã phần nào bị phá vỡ”, ông Phil Smith, một nhà kinh tế tại IHS Markit, nơi cung cấp dữ liệu PMI, nói với Bloomberg. “Có lẽ điều đáng quan tâm nhất là các dấu hiệu gia tăng căng thẳng đối với nền kinh tế trong nước”. Đối với Eurozone lớn hơn, Chỉ số quản lý mua hàng tổng hợp IHS Markit đạt 50,2 trong tháng 10, điều đó có nghĩa là hoạt động kinh tế, nếu không thu hẹp, thì cũng đang bị đình trệ trên khắp lục địa này.

Nhưng trong khi Đức đang thể hiện sự suy yếu, thì bất ổn là một hiện tượng toàn cầu. Thiết bị thương nghiệp của Mỹ đã giảm trong tháng thứ hai liên tiếp vào tháng Chín.

Tờ Caterpillar đưa tin trong tuần này khi báo cáo số liệu quý ba gây thất vọng và cắt giảm dự báo lợi nhuận cho cả năm. Các nhà sản xuất thiết bị được coi là đại diện phần nào cho hoạt động công nghiệp. Tờ Caterpillar cho biết thu nhập của ngành sẽ bị ảnh hưởng khi các công ty lớn ngừng mua thiết bị do lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu.

Nhiều nhà phân tích – trong đó có các ngân hàng đầu tư tư nhân mà còn có cả IMF, WTO và nhiều ngân hàng trung ương - có xu hướng quay trở lại một chủ đề quen thuộc khi thảo luận về sự giảm tốc kinh tế hiện tại. “Sự tăng trưởng chậm lại này chủ yếu phản ánh sự yếu kém đang diễn ra của thương mại quốc tế trong một môi trường bất ổn toàn cầu dai dẳng, tiếp tục gây sức ép lên lĩnh vực sản xuất khu vực đồng euro và đang làm giảm tốc độ tăng trưởng đầu tư”, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Mario Draghi nói với các phóng viên.

Nói cách khác, tác động từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang được cảm nhận trên toàn cầu.

GDP của Trung Quốc đã tăng 6% trong quý 3, tốc độ tăng trưởng yếu nhất trong khoảng ba thập kỷ. “Nền kinh tế Trung Quốc đang vật lộn với những khó khăn cả bên ngoài và bên trong”, Frederic Neumann, đồng trưởng phòng nghiên cứu kinh tế châu Á tại HSBC Holdings Plc, nói với Bloomberg.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ được dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất một lần nữa vào tuần tới, gần đây nhất trong làn sóng nới lỏng tiền tệ toàn cầu nhằm kích thích nền kinh tế. Không rõ liệu các ngân hàng trung ương có thể làm đủ để ngăn chặn sự suy thoái kinh tế hay không.

Câu hỏi quan trọng tại thời điểm này là liệu suy thoái sản xuất có lanvào lĩnh vực dịch vụ hay không. Ngành dịch vụ chiếm một phần lớn hơn trong nền kinh tế Mỹ và tỷ trọng đó trong nền kinh tế đã tỏ ra kiên cường hơn cho đến nay.

“Một sự suy giảm hơn nữa trong tăng trưởng việc làm càng làm tăng thêm rủi ro rằng sự suy yếu do thương mại đang lan rộng sang khu vực hộ gia đình, điều này có thể làm giảm sự tăng trưởng hơn nữa khi chúng ta đi vào cuối năm”, Chris Williamson, chuyên gia kinh tế kinh doanh của IHS Markit nói với WSJ.

Một vấn đề lớn khác đối với nền kinh tế toàn cầu là triển vọng “doanh số xe hơi đạt đỉnh”, như Tạp chí Phố Wall đưa ra trong tuần này. Doanh số ô tô toàn cầu đã giảm - không chỉ về mặt tăng trưởng, mà trên cơ sở tuyệt đối - và bởi vì sản xuất ô tô là một ngành lớn ở nhiều nền kinh tế lớn, nên sự thu hẹp này giúp giải thích sự chậm lại trong sản xuất.

Tồi tệ hơn, doanh số bán ô tô có thể không phục hồi trở lại mức đỉnh trước đó. Doanh số đã giảm trong năm 2018, đang trên đà giảm trong năm nay và có thể giảm trở lại vào năm 2020. Thị trường ô tô lớn nhất thế giới, Trung Quốc, đang phải đối mặt với những trở ngại về hai mặt - nền kinh tế trì trệ và thị trường bão hòa.

Những khó khăn gây ảnh hưởng đến ngành ô tô có khả năng tác động vtới nhu cầu dầu về hai mặt. Doanh số bán xe ô tô thấp hơn nói chung có nghĩa là tăng trưởng tiêu thụ dầu yếu hơn. Tuy nhiên, đồng thời, xe điện đang chiếm thị phần ngày càng tăng của một chiếc bánh đang nhỏ lại, một khó khăn nhân đôi đối với nhu cầu dầu mỏ, như nhà báo độc lập Gregor Macdonald chỉ ra. Ngay cả khi thị trường ô tô hồi phục, thì doanh số của động cơ đốt trong có thể cũng sẽ không quay trở lại mức đỉnh trước đó.

                                                                                                                                                                                                  Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác