Trang chủPhân tích thị trường

Sản lượng dầu tháng 8 của Nga gần mức cao kỷ lục

 

Sản lượng dầu của Nga trong tháng 8 gần như không đổi so với tháng 7 khi Moscow giữ sản lượng ở gần mức kỷ lục thời hậu Xô Viết, sau khi thay đổi hoàn toàn thỏa thuận cắt giảm sản lượng theo OPEC + tháng trước.

Sản lượng dầu của Nga trong tháng 8 đạt 11,21 triệu thùng/ngày, theo số liệu của Bộ Năng lượng nước này gửi email cho Bloomberg vào cuối tuần qua.

Sau cuộc họp của OPEC vào tháng 6 với quyết định nới lỏng mức độ tuân thủ, Nga đã tăng cường sản xuất trong tháng 7 và bơm ở mức cao nhất kể từ khi hiệp định OPEC / ngoài OPEC có hiệu lực từ tháng 1 năm 2017. Ở mức 11,215 triệu thùng/ngày, sản lượng dầu của Nga trong tháng 7 là rất gần với mức cao kỷ lục thời hậu Xô Viết vào tháng 10 năm 2016, là tháng được sử dụng làm cơ sở cho việc cắt giảm sản xuất.

Sản lượng dầu của Nga trong tháng 7 đã tăng 148.000 thùng/ngày so với tháng 6, theo số liệu của chính phủ.

Trước khi quyết định thay đổi thỏa thuận cắt giảm – tức là khi OPEC và các đồng minh do Moscow dẫn đầu, tuân theo tỷ lệ tuân thủ 100% - cam kết của Nga trong hiệp ước là cắt giảm 300.000 thùng dầu sản xuất từ ​​tháng 10/2016 , đây là mức sản lượng hàng tháng cao nhất của nước này trong gần 30 năm - 11.,247 triệu thùng/ngày.

Sản lượng trong tháng 7 chỉ thấp hơn 40.540 thùng/ngày so với tháng 10/2016.

Trong tháng 8, sản lượng không thay đổi nhiều so với tháng 7, nhưng các nhà sản xuất Nga được hưởng lợi từ mức giá kỷ lục của dầu tình theo đồng rúp sau khi đồng nội tệ Nga suy yếu đáng kể do lệnh trừng phạt mới của Mỹ và dự kiến sẽ có nhiều lệnh trừng phạt hơn nữa, cũng như việc bán tháo trên khắp các thị trường mới nổi và các đồng tiền sau cuộc khủng hoảng ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Tháng trước, tất cả các công ty dầu mỏ lớn của Nga - bao gồm hai công ty lớn nhất là Rosneft và Lukoil -đều tăng sản lượng so với tháng 7, nhưng mức tăng này đã bù đắp lại sự sụt giảm của các nhà sản xuất nhỏ hơn và các dự án do công ty nước ngoài dẫn đầu theo thỏa thuận chia sẻ sản lượng (PSA) chẳng hạn như Sakhalin-1 do ExxonMobil điều hành.

Saudi Arabia, đối tác chính của Nga trong hiệp ước cắt giảm sản xuất, sẽ báo cáo lên OPEC rằng sản lượng dầu thô của nước này đã tăng lên 10,424 triệu thùng/ngày trong tháng 8, S & P Global Platts đưa tin hôm thứ Sáu, dẫn nguồn tin OPEC.

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác