Trang chủPhân tích thị trường

Triển vọng Giá dầu Thế giới Tháng 10

 

Phạm vi dự báo của chúng tôi đối với giá dầu West Texas Intermediate trong tháng 10 là 70 đến 80 đô la một thùng.

Giá dầu phục hồi mạnh mẽ trong tháng 9, được hỗ trợ bởi sự ổn định hoặc giảm của các ca COVID-19 cũng như ảnh hưởng từ cơn bão Ida. Trên thực tế, giá WTI trên 75 USD/thùng trong thời gian ngắn vào cuối tháng 9.

Với sức mạnh trong giá dầu, Goldman Sachs, theo một bài báo của Reuters, đang cược giá dầu Brent đạt 90 USD/thùng vào cuối năm nay. Giá WTI thường thấp hơn giá dầu Brent từ ba đến bốn đô la một thùng. Mặc dù chúng tôi không kỳ vọng giá dầu Brent sẽ đạt 90 USD/thùng trong tháng 10, nhưng giá dầu Brent có thể vượt qua mốc 80 USD/thùng.

Và tăng thêm sức mạnh cho giá dầu là Mỹ sẽ nới lỏng việc đi lại bằng đường hàng không trong tháng 11 và điều đó có thể đẩy giá lên trước tháng 11. Khi mọi người trên khắp thế giới dần dần thích nghi với cuộc sống bình thường mới với mức COVID ở mức cơ bản, chúng tôi dự kiến các nền kinh tế trên toàn thế giới sẽ tiếp tục mạnh lên và đòi hỏi nhiều dầu hơn nữa.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh nhất trí nâng sản lượng ở nhịp độ vừa phải, các đại diện của OPEC cho biết trong ngày 04/10. Đây là thông tin tích cực cho giá dầu vì trước đó, giới quan sát cho rằng OPEC+ sẽ tăng sản lượng mạnh hơn.  

Nguồn: xangdau.net

Các tin khác