Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Ấn Độ tự tin nhu cầu nhiên liệu sẽ trở lại bình thường vào tháng 9

 

Nhu cầu nhiên liệu ở Ấn Độ, nhà nhập khẩu dầu đồng thời cũng là nhà tiêu thụ dầu lớn thứ ba thế giới, sẽ hồi phục trở lại mức trước khủng hoảng vào cuối tháng 9, Bộ trưởng Dầu mỏ Ấn Độ Dharmendra Pradhan cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh BloombergNEF ở New Delhi.

Đánh giá từ xu hướng trong những tuần gần đây sau khi Ấn Độ dỡ bỏ phong tỏa, nhu cầu nhiên liệu sẽ về mức “bình thường”, vào cuối tháng 9, Bộ trưởng bày tỏ quan điểm lạc quan hơn về nhu cầu so với cả OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), khi hai cơ quan này cho rằng nhu cầu của Ấn Độ phải mất ít nhất cho đến cuối năm nay để phục hồi.

“Vào cuối tháng 6, chúng tôi đã đạt được 85% nhu cầu so với tháng 6 năm 2019”, ông Pradhan cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh BloombergNEF.

Vào tháng 5, Bộ trưởng đã dự báo ​​nhu cầu nhiên liệu sẽ trở lại mức trước khủng hoảng vào cuối tháng 6, điều này cho thấy Ấn Độ có thể quá lạc quan về sự phục hồi nhu cầu của mình.

Vào cuối tháng 5, Pradhan nói rằng nhu cầu nhiên liệu của nước này dự kiến sẽ đạt mức tiền coronavirus trong tháng này. Hồi tháng 5, nhu cầu nhiên liệu tại nhà nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới đã trở lại ở mức 65%, “và sẽ đạt mức tiền Corona vào tháng 6”, ông Pradhan phát biểu với tờ Thời báo Ấn Độ.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh BloombergNEF, rằng giờ đây, “Quá trình dỡ bỏ phong tỏa đã bắt đầu và rất nhiều hoạt động kinh tế sẽ diễn ra trong hơn một tháng rưỡi”.

Theo Bộ trưởng, nhu cầu xăng, dầu diesel, khí hóa lỏng (LPG) và các loại nhiên liệu thương mại khác đang trở lại mức bình thường, trong khi nhu cầu nhiên liệu máy bay tiếp tục kéo giảm tổng nhu cầu.

Khi nhu cầu phục hồi, mức sử dụng công suất lọc dầu của Ấn Độ đã tăng trong tháng 5 lên mức trung bình 77% sau khi Ấn Độ bắt đầu nới lỏng phong tỏa trên toàn quốc. Mức tiêu thụ dầu thô của nhà máy lọc dầu tăng 11% trong tháng 5 so với tháng 4.

Nguồn tin: xangdau.net