Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Barclays nâng dự báo giá dầu Brent lên 80 USD vào năm 2022

 

Hôm thứ Ba, Barclays đã nâng mức dự báo lên 3 USD cho giá dầu thô Brent và ở mức trung bình 80 USD/thùng, vì ​​tăng trưởng nguồn cung chậm hơn trong năm tới và lượng tồn kho giảm nhanh hơn vào cuối năm nay.

Trong một ghi chú hôm thứ Ba được Reuters trích dẫn, Barclays cũng điều chỉnh tăng dự báo giá trung bình cho dầu thô WTI vào năm 2022, thêm 3 USD lên 77 USD/thùng, vì cho rằng OPEC+ sẽ không vội vàng khôi phục toàn bộ sản lượng như kế hoạch nếu thị trường trở nên thừa cung vào đầu năm sau.

Dư cung vào đầu năm 2022 dường như là dự báo chung của gần như tất cả giới phân tích và các nhà quan sát, trong đó có cả OPEC+, vốn đã thận trọng trong nhiều tháng qua về việc tăng thêm sản lượng so với kế hoạch.

Barclays hiện dự báo tình trạng thừa cung sẽ đến ngày từ quý đầu tiên của năm 2022, so với dự báo trước đó là vào quý 2 năm 2022, nhưng lưu ý rằng việc rút kho dự trữ trong năm nay có khả năng làm cạn kho dự trữ thương mại nhiều hơn so với dự báo trước đó, điều này sẽ để lại mức khởi điểm thấp hơn để bổ sung lại kho dự trữ.

Theo Barclays, xét tới viễn cảnh thừa cung, OPEC+ có thể tăng chậm lại hoặc thậm chí tạm dừng việc bổ sung hàng tháng 400.000 thùng/ngày nếu sự tái bùng phát dịch COVID hiện tại ảnh hưởng đáng kể đến nhu cầu dầu toàn cầu.

Ngân hàng Anh cho biết, việc phối hợp giải phóng SPR theo kế hoạch từ Hoa Kỳ và những nước tiêu dùng lớn ở châu Á, bao gồm Ấn Độ và Nhật Bản, sẽ không tác động đáng kể đến giá dầu.

“Chúng tôi cho rằng Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược không phải là nguồn cung bền vững và tác động của động thái can thiệp vào thị trường như vậy sẽ chỉ là tạm thời,” các nhà phân tích của Barclays viết.

Tuần trước, Goldman Sachs cho biết thị trường đã định vào giá một đợt phối hợp giải phóng dầu thô từ các kho dự trữ quốc gia.

Đầu tuần này, Goldman Sachs cho biết giá dầu sụt giảm gần đây không phải do nguyên nhân cơ bản, và giữ nguyên dự báo cho giá dầu Brent trung bình ở mức 85 USD/thùng trong Q4.

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác