Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Big Oil là anh hùng thầm lặng trong cuộc chiến chống lại COVID

 

Trong khi ngành công nghiệp dầu khí trải qua một năm khó khăn vào năm 2020, với nhu cầu giảm và giá rớt nghiêm trọng, các hãng cung cấp năng lượng vẫn tiếp tục cung cấp các nguồn nhiên liệu quan trọng cho người dân trên toàn cầu. Mặc dù có sự thiếu hụt trầm trọng các sản phẩm khác trong đại dịch, nhưng dầu và khí đốt vẫn là nguồn năng lượng ổn định cho những người đang đối mặt với thực tế khó khăn của cuộc sống bình thường mới. Mọi người trên khắp thế giới đã có thể sưởi ấm ngôi nhà của họ, cung cấp nhiên liệu cho ô tô của họ và sử dụng năng lượng nấu ăn quan trọng để duy trì cuộc sống hàng ngày tương đối bình thường. Việc đi lại tiếp tục khi cần thiết, với các điều khoản an toàn mới được áp dụng. Không có tình trạng mua xăng tại các cây xăng vì nhu cầu giảm nhưng nguồn cung vẫn ổn định. Nhìn chung, việc cung cấp các nguồn năng lượng ổn định đã cho phép mọi người tránh thêm hoảng loạn trong những thời điểm không chắc chắn.

Ngoài việc tạo cho mọi người sự yên tâm rằng họ sẽ có nguồn cung năng lượng thường xuyên, dầu và khí đốt đã chứng tỏ sự quan trọng trong cuộc chiến chống lại Covid-19.

Phần lớn thiết bị y tế và PPE cần thiết trong năm qua là từ dầu mỏ và phụ thuộc vào các nhà máy dầu và khí đốt để sản xuất các thành phần quan trọng. Việc điều chỉnh các quy trình sản xuất để đáp ứng nhu cầu trong những tháng đầu của virus cho phép Mỹ cung cấp nhiều thiết bị y tế cần thiết với tốc độ nhanh chóng.

Trong khi lĩnh vực năng lượng hầu như không được chú ý tới, do sự phụ thuộc hàng ngày của chúng ta vào nhiên liệu, thì nhiều công ty lớn đã không ngừng thích ứng với những hạn chế và lệnh phong tỏa mới để chống lại những khó khăn phải đối mặt với đại dịch.

Khi vắc-xin bắt đầu được triển khai trên khắp nước Mỹ và một số quốc gia khác, chính phủ các nước một lần nữa đang dựa vào các công ty năng lượng, cả lớn và nhỏ, để hỗ trợ quá trình sản xuất và vận chuyển. Vắc xin phải được vận chuyển trong nước và đường dài, được bảo quản trong kho bảo quản an toàn ở nhiệt độ cực thấp để đảm bảo hiệu lực của vắc xin. Ngành năng lượng tiếp tục hỗ trợ sứ mệnh này, hy vọng một “tình trạng bình thường mới” sẽ mang lại sự hồi sinh cho nhu cầu và ổn định hơn vào năm 2021.

Trong khi phần lớn sự tập trung là vào việc khoan dầu thô khi chúng ta nghĩ đến năng lượng, thì không thể bỏ qua nguyên liệu thô cần thiết cho các thiết bị y tế quan trọng và 70.000 sản phẩm khác. Xăng, propan và một số hóa chất khác tạo cơ sở cho nhiều sản phẩm nhựa cần thiết để đối phó với đại dịch toàn cầu, ngoài chất hoạt động bề mặt, chất màu, cao su tổng hợp, polyme, phân bón và vật liệu cho pin.

Khi nhu cầu về dầu và khí giảm khiến các nhà hoạt động kêu gọi thực hiện các hoạt động xanh hơn và chuyển từ nhiên liệu hóa thạch sang các lựa chọn thay thế bền vững, chúng ta phải gạt bỏ nhu cầu hiện tại đối với nhiều sản phẩm và dịch vụ ít được thảo luận mà các công ty năng lượng cung cấp.

Chỉ một ví dụ về việc sử dụng hóa dầu là trong quá trình phát triển khẩu trang bảo vệ N-95. Mặt nạ dựa vào các chất hóa dầu có nguồn gốc từ dầu mỏ và khí tự nhiên để bảo vệ người đeo và những người xung quanh khỏi sự lây lan của vi rút. Để tạo ra các bộ lọc hiệu quả, các nhà sản xuất mặt nạ sử dụng các polyme như polypropylene để tạo ra một loại mặt nạ hiệu quả hơn so với thay thế bằng vải.

Hơn nữa, khi nhu cầu năng lượng giảm, chúng tôi nhận thấy sự gia tăng rõ ràng trong nỗ lực phát triển và kết hợp các công nghệ tiên tiến vào lĩnh vực này, chứng kiến ​​một số công ty khởi nghiệp xuất hiện để hỗ trợ ngành năng lượng. Nhiều công nghệ mới này đã giúp ngành vượt qua khó khăn, khiến nó có thể làm việc từ xa và cung cấp việc làm cho hàng nghìn công nhân mà có lẽ sẽ bị thất nghiệp nếu không có công nghệ này.

Vì vậy, trong khi ngành năng lượng hầu như không được coi là đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống lại Covid-19, thì các công ty dầu khí đã âm thầm trong việc tạo nền tảng để đảm bảo rằng nguồn cung năng lượng hàng ngày hầu như không bị ảnh hưởng. Bất kỳ sự thiếu hụt nhiên liệu nào cũng có thể dẫn đến sự hoảng loạn đáng kể và không có khả năng sản xuất và vận chuyển thiết bị y tế, xét nghiệm cũng như vắc xin. Tuy nhiên, khi các phương tiện truyền thông và các nhà bảo vệ môi trường chỉ trích ngành công nghiệp này, thì nó vẫn tiếp tục chiến đấu với Covid-19, đảm bảo hoạt động trơn tru của các hoạt động quan trọng trên khắp thế giới.

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác