Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Bộ Năng lượng Nga duy trì không đổi triển vọng sản xuất dầu cho năm 2019

 

Bộ Năng lượng Nga giữ nguyên triển vọng sản xuất dầu thô cho năm 2019 bất chấp tình hình ô nhiễm đường ống Druzhba, Bộ trưởng Alexander Novak nói với các phóng viên hôm thứ Năm.

 “Cho đến nay, triển vọng không thay đổi. Nếu có bất kỳ thay đổi nào (về khối lượng sản xuất), chúng tôi sẽ đảm bảo bổ sung chúng vào cuối năm nay,” ông nói.

Novak trước đó nói rằng Nga có thể tăng nhẹ sản lượng dầu thô trong năm 2019 so với năm 2018 lên 556-560 triệu tấn.

Đường ống dẫn dầu Druzhba cung cấp nguồn cung cấp dầu cho các nhà máy lọc dầu của Belarus và quá cảnh đến châu Âu thông qua Belarus, Ba Lan và Ukraine.

Vào giữa tháng 4, Belneftekhim đã báo cáo sự suy giảm mạnh về chất lượng dầu của Nga chạy qua đường ống này. Do đó, một số quốc gia đã ngừng tiếp nhận và tinh chế dầu Nga. Nguồn gây ô nhiễm đã được tiết lộ tại phần Samara-Unecha. Transneft nói rằng dầu của Nga trong đường ống Druzhba bị ô nhiễm có chủ ý. Cơ quan thực thi pháp luật quyết định truy tố vấn đề này là vụ án hình sự. Phát ngôn viên chính thức của Ủy ban điều tra Nga bà Einil Petrenko nói với các phóng viên trước đó rằng dầu bị ô nhiễm đã được nạp vào đường ống dẫn dầu Druzhba để che đậy nhiều vụ trộm dầu.

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Kozak và Phó Thủ tướng Bêlarus Igor Lyashenko đã thống nhất các biện pháp làm sạch đường ống, để nguồn cung dầu sạch cho Ba Lan có thể được nối lại vào giữa tháng 6. Các nguồn cung cấp dầu cho Belarus đã được nối lại vào đầu tháng 5.

Nguồn: xangdau.net

Các tin khác