Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út: Loại bỏ dầu và khí đốt là '' phi thực tế ''

Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, cho biết hôm thứ Hai, việc loại bỏ dầu khí là “khó tin và phi thực tế”, ông nói thêm rằng thay vào đó, các công ty và chính phủ nên suy nghĩ về cách giảm lượng khí thải từ nhiên liệu hóa thạch.

“Chúng ta đừng tập trung vào sự lựa chọn nhiên liệu mà thay vào đó là cách chúng ta có thể giảm thiểu và thích ứng với những thực tế này mà không thể hiện bất kỳ sự thiên vị nào”, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh Năng lượng Singapore, được Reuters đưa tin.

Ả Rập Xê-út và tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Aramco của họ tiếp tục nói rằng nhu cầu dầu đạt đỉnh vẫn chưa xuất hiện và thế giới sẽ cần dầu và khí đốt trong tương lai gần, bất chấp ước tính của các nhà phân tích và thậm chí là cả OPEC rằng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ bắt đầu đi ngang và suy giảm ở một số thời điểm vào cuối những năm 2030.

Aramco không lo sợ nhu cầu dầu đạt đỉnh vì họ nỗ lực hơn trong việc thúc đẩy sản xuất dầu trong dài hạn để đánh bại các đối thủ cạnh tranh, nhiều công ty đang cam kết đầu tư đáng kể vào năng lượng carbon thấp.

Trong một tuyên bố với Reuters vào đầu tháng này, Aramco cho biết:

“Chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng nhu cầu dầu sẽ tiếp tục trong dài hạn, nhờ vào dân số tăng và tăng trưởng kinh tế. Nhiên liệu và hóa dầu sẽ hỗ trợ tăng trưởng nhu cầu ... suy đoán về một mức đỉnh sắp xảy ra trong nhu cầu dầu đơn giản là không phù hợp với thực tế tiêu thụ dầu. "

Trên toàn cầu, chúng ta có thể đã vượt qua nhu cầu dầu cao nhất vào năm ngoái, vì mức tiêu thụ nhiên liệu có thể không bao giờ phục hồi sau sự sụt giảm do đại dịch gây ra, BP cho biết trong triển vọng hàng năm vào tháng trước.

Tuy nhiên, trong nhiều năm, Aramco đã bác bỏ quan điểm về nhu cầu dầu cao nhất, đặc biệt là đối với các dự báo điều này có thể xảy ra trước năm 2040.

Vào đầu năm 2020, trước khi COVID-19 làm đảo lộn tất cả các dự báo, chủ tịch của Aramco, Yasir Al-Rumayyan nói rằng quá trình chuyển đổi năng lượng "mất nhiều thập kỷ, thậm chí nhiều thế kỷ" để hoàn thành và ngành này nên tiếp tục cân nhắc trong nhiều thập kỷ.

Phát biểu tại diễn đàn Singapore, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman nói rằng nỗi sợ hãi số một trên thị trường toàn cầu hiện nay là làn sóng lây nhiễm coronavirus thứ hai trên thế giới.

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác