Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

BP: Ngành hóa dầu thúc đẩy sự bùng nổ nhu cầu dầu của Mỹ

 

Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​nhu cầu dầu thô và chất lỏng tăng vọt trong năm 2018 với tốc độ nhanh nhất trong hơn một thập kỷ nhờ vào công suất đang tăng trưởng của các nhà máy hóa dầu sử dụng khối lượng ethane tăng từ đá phiến, theo BP.

Nhu cầu dầu của Hoa Kỳ đã tăng 500.000 thùng/ngày, tương đương 2,5%, lên 20,46 triệu thùng/ngày vào năm ngoái, S & P Global Platts dẫn lời BP cho biết trong báo cáo Đánh giá thống kê về năng lượng thế giới năm 2019.

Sản xuất dầu và khí lỏng tự nhiên (NGL) từ các lưu vực đá phiến ở Hoa Kỳ đã tăng 2,2 triệu thùng/ngày trong năm 2018, theo đánh giá của BP.

“Chắc chắn cuộc cách mạng đá phiến Mỹ vẫn còn sống và đang bùng nổ”, Spencer Dale, nhà kinh tế trưởng của BP nói với các phóng viên trước khi trình bày đánh giá thống kê, được Platts dẫn lời.

Hóa dầu dự kiến sẽ trở thành động lực lớn nhất của nhu cầu dầu toàn cầu, trước ô tô, máy bay và xe tải, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết trong một nghiên cứu vào tháng 10 năm 2018. Hóa dầu dự kiến ​​sẽ chiếm hơn một phần ba trong tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu đến năm 2030, và gần một nửa mức tăng trưởng đến năm 2050, theo IEA.

Tại Hoa Kỳ, ngành công nghiệp hóa dầu đã được hưởng lợi trong những năm gần đây từ nguồn nguyên liệu lớn hơn và giá ethane thấp hơn trên thị trường nội địa, EIA cho biết vào đầu năm nay.

Xuất khẩu ethane của Hoa Kỳ đã tăng từ mức gần như bằng 0 vào năm 2013 lên mức trung bình 260.000 thùng/ngày trong 10 tháng đầu năm 2018, chiếm 1/6 tổng số xuất khẩu khí lỏng hydrocarbon của Hoa Kỳ.

Vào năm 2015, Hoa Kỳ đã trở thành nhà xuất khẩu ethane hàng đầu thế giới, một nguồn nguyên liệu chính cho sản xuất hóa dầu, vượt qua Na Uy, quốc gia duy nhất khác về xuất khẩu ethane, theo EIA.

Vào tháng 9 năm ngoái, Hội đồng Hóa học Hoa Kỳ (ACC) ước tính rằng kể từ năm 2010, ngành hóa chất và nhựa của Hoa Kỳ đã công bố 333 dự án ngành hóa chất trị giá tổng cộng 202,4 tỷ USD.

Nguồn tin: xangdau.net

 

 

Các tin khác