Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Các công ty khoan dầu ở Vịnh Mexico sơ tán trước cơn bão Zeta

Một cơn bão khác đang hướng đến Vịnh Mexico của Mỹ trong tuần này, khiến các hãng khai thác dầu khí trong khu vực bắt đầu sơ tán giàn khoan của họ một lần nữa.

Chẳng hạn như, BP cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ cơn bão nhiệt đới Zeta trên vùng biển Caribe vào Chủ nhật để đảm bảo an toàn cho nhân viên và các hoạt động của hãng ở Vịnh nước sâu Mexico.

“Với những dự báo cho thấy bão sẽ di chuyển qua miền Trung và / hoặc Đông Bắc Vịnh Mexico trong vài ngày tới, chúng tôi đang thực hiện các bước để ứng phó. BP đã bắt đầu đảm bảo an toàn cho các cơ sở ngoài khơi và sơ tán nhân viên khỏi bốn giàn khoan ngoài khơi. An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi điều kiện thời tiết một cách sát sao để xác định các bước tiếp theo”, hãng này cho biết trong một tuyên bố.

BP đã sơ tán công nhân khỏi các giàn khoan Atlantis, Mad Dog, Na Kika và Thunder Horse ở vùng Vịnh.

Theo Trung tâm Bão Quốc gia, tâm điểm của bão Zeta sẽ di chuyển gần hoặc qua phía bắc Bán đảo Yucatan vào cuối ngày thứ Hai, di chuyển qua phía nam Vịnh Mexico vào thứ Ba và tiến sát bờ biển phía Bắc Vịnh vào thứ Tư. Zeta được dự kiến ​​sẽ là hoặc gần như là bão vào thứ Tư và có thể mang đến nước dâng do bão và mưa lớn, gió từ Louisiana đến Florida Panhandle.

Zeta là cơn bão mới nhất trong mùa bão Đại Tây Dương hoạt động rất mạnh trong năm nay, đã buộc các công ty khai thác dầu ở Vịnh Mexico của Mỹ phải sơ tán các giàn khoan. Đầu tháng này, cơn bão Delta đã buộc phải đóng cửa hơn 91% sản lượng dầu ở Vùng Vịnh khi vào lúc cao điểm. Điều này khiến bão Delta gây thiệt hại nhiều hơn cho các hãng khai thác mỏ dầu so với bão Laura từ đầu năm nay. Đỉnh điểm, Laura buộc phải sơ tán gần một nửa trong số 643 cơ sở sản xuất ngoài khơi đang hoạt động ở Vịnh ngoài khơi Liên bang Mexico. Sản lượng dầu thô bị ngưng sản xuất ở mức cao nhất xảy ra vào ngày 25 tháng 8, hai ngày trước khi Laura đổ bộ, khi 84% sản lượng dầu thô trung bình hàng ngày của khu vực này trong năm 2019 phải ngừng hoạt động.

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác