Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Các hãng hàng không bị ảnh hưởng nặng nề bởi giá nhiên liệu máy bay tăng vọt

 

Giá nhiên liệu máy bay đạt mức cao nhất trong 13 tháng vào tuần trước khi giá dầu tăng vọt, khiến tình hình vốn đã khó khăn của các hãng hàng không lại càng chồng chất khó khăn.

Mặc dù nhu cầu vận tải hàng không vẫn trì trệ nhưng nhiên liệu máy bay đi theo đường cong giá của dầu thô vì dầu thô để lọc dầu cao hơn dẫn đến sản phẩm cuối cùng đắt đỏ hơn, trong đó có nhiên liệu máy bay.

Tuy nhiên, tuần trước là một trường hợp đặc biệt. Đợt lạnh Bắc Cực tràn xuống các khu vực của Mỹ mà chưa bao giờ chịu nhiệt độ thấp như vậy đã gây ra gián đoạn lớn trong sản xuất và lọc dầu do miệng giếng bị đóng băng và mất điện làm ảnh hưởng đến hoạt động của nhà máy lọc dầu.

Với việc các hãng hàng không đã bị vùi dập bởi đại dịch và những hạn chế về đi lại thì đây lại là một thách thức nữa phải đối phó trong khi ngành này vẫn ở trong tình trạng dễ bị tổn thương. Theo các nhà phân tích, hành khách có thể bắt đầu đi máy bay trở lại sớm nhất là vào mùa xuân năm nay khi có nhiều người được tiêm phòng hơn và thời tiết trở nên ấm hơn.

Tuy nhiên, không có gì chắc chắn vì các biến thể mới xuất hiện của coronavirus khiến các chuyên gia y tế cảnh báo về nhiều đợt lây nhiễm hơn nữa trừ khi tiếp tục các biện pháp hạn chế.

Những hạn chế này đã khiến các hãng hàng không tiêu tốn hàng tỷ đồng. Chỉ riêng bốn hãng hàng không lớn nhất của Mỹ - Delta, United, American và Southwest Airlines - đã lỗ hơn 31 tỷ USD chỉ trong năm ngoái, tờ New York Times đưa tin gần đây. Theo ước tính của Airlines doe America, ngành này vẫn đang lỗ 150 triệu USD mỗi ngày.

Tuy các hãng hàng không đã nhận được khoảng 40 tỷ USD khoản trợ cấp liên bang để tiếp tục trả lương cho nhân viên của họ và hàng tỷ USD khác trong các khoản vay lãi suất thấp, nhưng chính phủ liên bang không thể chi trả cho hóa đơn nhiên liệu máy bay của họ. Nó sẽ càng gây thêm khó khăn cho một bài toán hóc búa là giữ giá vé máy bay đủ thấp để giữ chân hành khách nhưng phải đủ cao để bắt đầu bù đắp một số tổn thất phát sinh trong đại dịch.

Mặt khác, việc tăng giá nhiên liệu máy bay có thể chỉ là tạm thời và giá có thể giảm trở lại khi các nhà máy lọc dầu ở vùng duyên hải vịnh Mexico thuộc Texas khôi phục hoạt động bình thường.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Các tin khác