Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Các nhà phân tích: Giá dầu Brent sẽ không xuống dưới 60 USD

 

Theo các nhà phân tích được hãng tin Tass của Nga phỏng vấn hôm thứ Tư, giá một thùng dầu thô Brent sẽ không giảm xuống dưới 60 USD.

Những nhà phân tích này cho rằng sự sụt giảm giá gần đây không phải do quyết định tăng hạn ngạch sản xuất của OPEC +, mà là do lo ngại gia tăng số ca nhiễm Covid-19 - đặc biệt là biến thể Delta - sẽ làm đình trệ sự phục hồi kinh tế và từ đó kéo nhu cầu dầu xuống theo.

Giá dầu thô Brent đã giảm mạnh vào thứ Hai, chỉ một ngày sau khi cuộc họp OPEC+ đồng ý bổ sung 400.000 thùng dầu mỗi ngày trở lại thị trường kể từ tháng 8, và hàng tháng sau đó cho đến khi toàn bộ mức cắt giảm theo thỏa thuận sản xuất của nhóm được khôi phục.

Dầu Brent đã giảm hơn 7% vào thứ Hai, nhưng sau đó đã tăng trở lại. Hôm thứ Tư, bất chấp báo cáo tồn kho không tích cực của EIA và API cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng bất ngờ, giá dầu thô Brent đã tăng hơn 4% lên 72,24 USD/thùng.

Theo các nhà phân tích được phỏng vấn bởi hãng tin Tass, Brent sẽ dao động trong phạm vi 60- 70 USD và có khả năng sẽ không giảm xuống dưới ngưỡng đó vì các đợt phong tỏa bổ sung sẽ khó xảy ra mặc dù có biến thể Delta.

Vasily Tanurkov, giám đốc hãng xếp hạng doanh nghiệp tại Arca, nói rằng giá giảm là do một loạt các sự kiện xảy ra trước hôm thứ Hai.

 "Nếu bạn nhìn vào những gì cơ bản đã xảy ra vào hôm thứ Hai trên thị trường tài chính, thì hầu hết mọi thứ đều sụp đổ: thị trường chứng khoán, châu Á, châu Âu, hầu hết các nguyên liệu thô đều giảm. Điều này là do lo ngại về một làn sóng coronavirus mới: tỷ lệ mắc mới trên thế giới đang tăng, đặc biệt là ở Đông Nam Á. Theo đó, điều này có thể dẫn đến một sự trì trệ trong nhu cầu toàn cầu, trong đó có dầu mỏ", Tanurkov nói với hãng tin Tass.

Dmitry Marinchenko, giám đốc cấp cao của hãng tài nguyên thiên nhiên và hàng hóa của Fitch cũng đồng ý rằng giá dầu sẽ nằm trong phạm vi 60-70 USD, bởi vì đây là mức “dễ chịu đối với hầu hết các nhà sản xuất dầu”.

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác