Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Các nhà sản xuất dầu bắt đầu sơ tán khỏi giàn khoan vùng Vịnh Mexico để tránh bão

 

Các nhà sản xuất dầu ở Mỹ trong khu vực vùng Vịnh Mexico đã bắt đầu sơ tán nhân viên khỏi các giàn khoan của họ trước một cơn bão có thể xảy ra, hiện đang là áp thấp nhiệt đới, Reuters cho biết thêm cơn bão này có thể mạnh lên vào tối 10/7 hoặc ngày 11/7.

Trong số các công ty đã bắt đầu di dời nhân viên từ vùng Vịnh là Shell, Chevron, BP và BHP, trong khi Exxon đang theo dõi diễn biến thời tiết trong thời điểm hiện tại để biết giàn khoan nào bị ảnh hưởng trên đường cơ bão quét qua.

Chevron đang sơ tán tất cả các nhân viên từ năm giàn khoan và đóng cửa giàn khoan trước cơn bão, và cũng sơ tán một số nhân viên không cần thiết khỏi giàn khoan thứ sáu. Shell đang sơ tán bốn giàn khoan - Appomattox, Mars, Olympus và Ursa, và đã giảm sản lượng từ giàn khoan Mars và Olympus hơn 2.500 thùng/ngày. BP đang sơ tán nhân viên từ bốn giàn khoan có sản lượng hơn 300.000 thùng dầu khí mỗi ngày. Về phần mình, BHP đang giảm sản xuất ở hai giàn khoan, với việc sơ tán nhân viên khỏi Sao Hải Vương và Shenzi dự kiến ​​sẽ kết thúc vào chiều ngày 10/7.

Đầu tuần này, Đại học bang Colorado đã cập nhật dự báo cho mùa bão này và hiện đang dự kiến ​​14 cơn bão có tên, sáu cơn bão và hai cơn bão lớn. Mặc dù bản cập nhật không thay đổi so với dự báo tháng trước, nhưng nó cho thấy số cơn bão được đặt tên trung bình nhiều hơn trên mỗi mùa bão, là mười hai. Sáu cơn bão là số lượng trung bình mỗi mùa và trong số này, trung bình có ba cơn bão trở thành cơn bão lớn cấp 3 trở lên.

Báo cáo của Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia dự báo 9 đến 15 cơn bão được đặt tên trong mùa bão này, 4 đến 8 cơn bão và 2 đến 4 cơn bão lớn.

Vịnh Mexico chiếm khoảng 17% sản lượng dầu của Hoa Kỳ. Năm ngoái, cơn bão Michael đã làm gián đoạn sản xuất hơn 700.000 thùng/ngày trong vài ngày. Tuy nhiên, năm trước, mùa bão đã tàn khốc hơn rất nhiều: tổng thiệt hại cho ngành dầu khí - sản xuất và lọc dầu- đạt 200 tỷ USD, trở thành cơn bão gây thiệt hại nhiều nhất trong lịch sử.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Các tin khác