Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Các quỹ phòng hộ tăng cường đặt cược dầu lên giá

 

Các nhà quản lý danh mục đầu tư đã tăng đặt cược tăng giá vào hợp đồng tương lai và quyền chọn dầu thô trong tuần tính đến ngày 20 tháng 10 nhiều nhất kể từ tháng 4, theo cam kết mới nhất của báo cáo các nhà giao dịch với dữ liệu từ các sàn giao dịch.

Hồi đầu tháng này, giá dầu Brent và dầu thô WTI tăng vọt trùng hợp với suy đoán thị trường rằng OPEC + có khả năng sẽ hoãn việc nới lỏng việc cắt giảm sản lượng đang diễn ra cho đến khi nhu cầu dầu toàn cầu mạnh lên, nhà báo John Kemp của Reuters bình luận hôm thứ Hai.

Trong tuần tính đến ngày 20 tháng 10, các nhà quản lý tiền tệ đã mua tương đương 55 triệu thùng dầu trong sáu hợp đồng dầu khí quan trọng nhất, với việc mua tập trung nhiều vào dầu thô WTI và Brent, theo ước tính của Kemp từ báo cáo cam kết của các thương nhân (COT).

Báo cáo cho thấy việc mua vào các hợp đồng dầu thô không chỉ là short covering (mua bù hoãn bán) mà còn tạo ra các vị thế mua mới.

Vị thế mua ròng tổng thể — chênh lệch giữa đặt cược giá tăng và giảm — trong hợp đồng dầu thô kỳ hạn và quyền chọn hiện đã tăng vọt lên tương đương 464 triệu thùng, từ mức thấp 380 triệu vào đầu tháng, Kemp lưu ý.

Theo ước tính từ hai chiến lược gia ING Warren Patterson và Wenyu Yao, việc đặt cược giá lên gia tăng trong hợp đồng tương lai và quyền chọn Brent chủ yếu là kết quả của việc mua mới, trong khi sự gia tăng của các vị thế mua trong WTI khá đồng đều bởi việc mua mới và short covering.

“Các nhà đầu cơ đã thêm vị thế dài cho hợp đồng dầu thô nhiều nhất kể từ tháng 4 với tổng vị thế dài ròng của dầu thô Brent và WTI tăng 58.453 lô lên 472.390 lô, mức cao nhất trong bảy tuần,” Ole Hansen, Trưởng bộ phận Chiến lược Hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết hôm thứ Hai.

“Sự gia tăng diễn ra trong một tuần khi giá phục hồi trở lại mức cao nhất của phạm vi đã được thiết lập trước khi giao dịch thấp hơn một lần nữa do tồn kho Mỹ bất ngờ tăng và tiếp tục lo ngại về tác động của đại dịch đối với nhu cầu nhiên liệu tại thời điểm sản lượng tăng từ Libya, hiện được dự báo là đạt 1 triệu thùng/ngày trong vòng vài tuần”, Hansen nói thêm.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Các tin khác