Trang chủ Thị trường xăng dầu Thế Giới

CEO Hong Kong Exchanges & Clearing: Aramco “chắc chắn” sẽ niêm yết cổ phiếu ở Hong Kong

Saudi Aramco vẫn đang xem xét địa điểm quốc tế cho IPO của mình, nhưng người đứng đầu của thị trường chứng khoán Hồng Kông chắc chắn rằng tập đoàn dầu khổng lồ của Saudi sẽ bị sức hút để niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán châu Á bởi vì có nhiều cơ hội để hấp dẫn dòng vốn của Trung Quốc hơn, Tạp chí tài chính Trung Quốc Caixin đưa tin hôm thứ Hai.

Theo Caixin, giám đốc điều hành của Hong Kong Exchanges & Clearing, Charles Li, nói với các phóng viên hôm thứ Hai rằng ngay cả khi Saudi Aramco chọn thị trường quốc tế khác để niêm yết thì “chắc chắn" cũng sẽ niêm yết cổ phiếu trên thị trường Hong Kong, do sự tiếp cận của sàn chứng khoán này với thị trường Trung Quốc đại lục.

Công tác chuẩn bị cho IPO Aramco đang được tiến hành, nhưng vẫn chưa chọn ra thị trường quốc tế cho việc niêm yết này, Giám đốc điều hành Saudi Aramco -Amin Nasser nói với kênh truyền hình Al Arabiya hôm chủ nhật, tái khẳng định quan điểm của Arập Xêút rằng việc niêm yết sẽ không bị chậm trễ, như các bài báo gần đây đã đưa tin.

"Chắc chắn, nó sẽ được niêm yết trên thị trường Saudi. Đối với các thị trường khác, việc xem xét toàn diện đã được thực hiện", Nasser cho biết, nói rằng các tùy chọn là New York, London, Tokyo và Hồng Kông.

Bây giờ việc xem xét đang được thảo luận, và điều này sẽ mất thời gian, Giám đốc điều hành của Aramco cho biết.

Hầu hết các cuộc thảo luận gần đây về địa điểm niêm yết quốc tế của Aramco đều tập trung vào New York và London.

Tuần trước, Mark Mobius, Chủ tịch điều hành của Templeton Emerging Markets Group, nói rằng Aramco rất khó có khả năng niêm yết trên sàn chứng khoán New York, vì nguy cơ kiện tụng. Nhưng việc niêm yết ở London cũng gặp vấn đề vì tính minh bạch là điều cần thiết cho những ai muốn niêm yết trên LSE, trong khi Aramco không muốn chia sẻ chi tiết về hoạt động của mình dù tuyên bố rằng tính minh bạch là rất quan trọng đối với công ty xét về việc niêm yết.

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác