Trang chủ Thị trường xăng dầu Thế Giới

Chủ tịch OPEC: Cắt giảm sản lượng là '' lựa chọn khả thi duy nhất ''

OPEC và các đối tác ngoài OPEC dự kiến ​​sẽ quyết định nhất trí kéo dài việc cắt giảm sản xuất tại cuộc họp Vienna vào ngày 30/11, nhưng khoảng thời gian gia hạn vẫn đang được thương lượng, Bộ trưởng Năng lượng UAE- Suhail Al Mazrouei phát biểu tại một cuộc họp ở Abu Dhabi hôm thứ Hai.

Nhận xét về việc cắt giảm, Tổng thư ký OPEC Mohammed Barkindo sử dụng từ ngữ mạnh mẽ, nói rằng việc cắt giảm sản xuất là "lựa chọn khả thi duy nhất" để khôi phục lại sự ổn định cho thị trường dầu.

Những lời nhận xét này góp thêm tiếng nói rằng các nhà sản xuất OPEC sẽ quyết định gia hạn vào lúc này thay vì chờ đến đầu năm tới để xem thị trường dầu đang sẽ đi về đâu.

Al-Mazrouei nói rằng ông đã không "nghe bất cứ ai" đề xuất để cho phép gia hạn sau khi hết hạn vào tháng 3 năm 2018, nhưng khoảng thời gian để duy trì việc cắt giảm mới sẽ là "đối tượng để thảo luận."

Ông nói: "Tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ đạt được một thỏa thuận mà sẽ dẫn đến sự ổn định hơn nữa trên thị trường và đầu tư nhiều hơn vào thị trường”.

Các thành viên OPEC đang nghiêng về hướng gia hạn thêm chín tháng cho hiệp ước sản xuất đến cuối năm 2018, và thị trường ấn đang định chuyện này vào trong giá ở một chừng mực nào đó, nhưng trong những tuần gần đây đã nhiều đồn đoán về việc liệu OPEC và các đồng minh có quyết định và thông báo một quyết định chắc chắn cho việc gia hạn tại cuộc họp vào cuối tháng này hay không.

"Tôi không thấy cần phải trì hoãn việc ra quyết định cho đến tháng ba. Chúng tôi sẽ không gặp nhau vào quý đó, trừ khi có gì bất thường," Al-Mazrouei của UAE cho biết ngày hôm qua, theo Reuters dẫn lời.

Al-Mazrouei cho biết UAE ủng hộ gia hạn thỏa thuận này, nhưng ông không thể nói liệu UAE có ủng hộ việc duy trì cắt giảm sản xuất cho đến hết năm 2018 hay không.

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác