Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Còn một chặng đường dài cho sự phục hồi nhu cầu dầu

 

Nhu cầu nhiên liệu tại Mỹ đã dần tăng lên trong những tuần gần đây, giúp lấy lại hơn một nửa lượng tiêu thụ đã mất trong vài tuần đầu tiên bị phong tỏa. Nhu cầu xăng đã tăng lên từ đầu tháng 4 khi lệnh phong tỏa được nới lỏng và mọi người bắt đầu lái xe nhiều hơn. Tuy nhiên, nhu cầu nhiên liệu chưng cất và nhiên liệu máy bay vẫn đang gặp khó khăn - đặc biệt là nhiên liệu máy bay.

Sản xuất xăng cũng tăng từ mức thấp trong tháng 4, nhưng tốc độ tăng trưởng chậm hơn nhiều so với tốc độ phục hồi tiêu thụ, cho thấy vẫn còn một lượng lớn tồn kho nhiên liệu mà các nhà máy lọc dầu cần bán trước khi tăng công suất xử lý dầu thô và đưa công suất sử dụng về mức trước khủng hoảng.

John Kemp, nhà phân tích thị trường của Reuters cho biết, các nhà máy lọc dầu trên khắp nước Mỹ không vội vàng tăng công suất, khiến thị trường lần đầu tiên giảm nguồn cung nhiên liệu thừa.

Theo báo cáo tồn kho hàng tuần mới nhất của Cơ quan Thông tin Năng lượng, lượng dầu thô đầu vào của nhà máy lọc dầu và công suất sử dụng đã tăng với tốc độ chậm hơn so với mức tiêu thụ xăng.

EIA đã báo cáo tồn kho giảm 1,7 triệu thùng xăng trong tuần tính đến ngày 19 tháng 6, so với mức giảm cùng quy mô của tuần trước đó. Sản lượng xăng tuần trước trung bình đạt 8,8 triệu thùng/ngày, tăng từ mức 8.4 triệu thùng mỗi ngày của một tuần trước đó.

Về nhiên liệu chưng cất, nhu cầu phục hồi chậm hơn so với xăng, EIA đã báo cáo mức tăng tồn kho là 249.000 thùng trong tuần tính đến ngày 19 tháng 6. Sản lượng chưng cất trung bình 4,6 triệu bpd tuần trước, so với 4,5 triệu bpd một tuần trước đó.

Công suất lọc dầu trung bình 13,84 triệu bpd, tăng từ 13,6 triệu bpd một tuần trước đó. So với cùng tuần một năm trước, lượng dầu thô đầu vào của nhà máy lọc đã giảm 20,2%. Sản lượng xăng xe máy ở mức 8,8 triệu bpd, vẫn thấp hơn 16,3% so với cùng tuần năm ngoái khi sản lượng xăng là 10,512 triệu bpd.

Nhiên liệu máy bay vẫn đang suy giảm trầm trọng, với sản lượng ở mức 694.000 bpd, giảm 63,6% so với 1,9 triệu bpd nhiên liệu máy bay được sản xuất trong cùng tuần năm ngoái.

Nhu cầu xăng ở mức 8,6 triệu bpd trong tuần tính đến ngày 19 tháng 6, tăng từ 7,87 triệu bpd so với tuần trước đó, nhưng vẫn thấp hơn mức nhu cầu 9,466 triệu bpd trong cùng tuần năm 2019.

Nhu cầu xăng đang quay trở lại, nhưng nó vẫn còn một chặng đường dài để đạt đến mức ‘bình thường’ trong thời gian này của năm.

Công suất nhà máy lọc dầu đang tăng chậm hơn nhiều do các nhà máy lọc dầu và thị trường phải rút bớt các kho dự trữ nhiên liệu dư thừa mà đã tăng vọt khi bắt đầu phong tỏa.

Công suất nhà máy lọc dầu của Mỹ đã dần tăng lên trong những tuần qua, chưa tới 1 điểm phần trăm mỗi tuần, đạt 74,6% trong tuần đến ngày 19 tháng 6, từ mức thấp 67,6% trong tuần thứ ba của tháng Tư. Trong tuần thứ ba của tháng 6 năm ngoái, công suất nhà máy lọc dầu là 94,2% khi nhu cầu tăng cao khi bắt đầu vào mùa lái xe. Thông thường, công suất sử dụng của Mỹ là khoảng 95 phần trăm trong mùa hè.

Nếu các nhà máy lọc dầu tiếp tục hoạt động với công suất sử dụng thấp hơn nhiều so với bình thường, chúng có thể giúp giảm lượng nhiên liệu dư thừa nhanh hơn.

Tuy nhu cầu xăng hiện đã về lại được hơn một nửa so với mức trước khủng hoảng, nhưng không có khả năng trở lại bình thường vào cuối năm nay, theo công ty Dịch vụ Thông tin Giá dầu (OPIS) của IHS Markit.

“Doanh số bán xăng đã tăng trung bình 6,4% mỗi tuần kể từ mức thấp trong tháng 4 khi nhu cầu bị cắt giảm một nửa. Vẫn còn lâu mới về được như cũ, nhưng những xu hướng tích cực là một dấu hiệu của sự phục hồi”, chủ tịch của OPIS Fred Rozell nhận định.

Tom Kloza, người đứng đầu phân tích năng lượng toàn cầu tại OPIS cho biết, “chúng tôi có thể thấy một sở thích mới cho việc tự lái xe thay vì phương tiện giao thông công cộng hoặc một chuyến bay tầm ngắn và mọi người muốn ra ngoài”.

“Nhưng điều đó sẽ bù trừ cho việc đi lại ít hơn và làm việc nhiều hơn ở nhà, hủy bỏ các sự kiện thể thao, mức thất nghiệp vẫn còn cao và có thể là một đợt virus thứ hai vào mùa thu”, Kloza lưu ý.

“Khoảng cách trong mức tiêu thụ giữa năm nay và năm ngoái sẽ tiếp tục thu hẹp, nhưng tại thời điểm này, chúng tôi không nghĩ nhu cầu sẽ đạt mức kỷ lục của năm ngoái”, Kloza nhận xét.

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác