Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Còn quá sớm để bàn về việc cắt giảm sâu hơn, theo TTK OPEC

 

Hợp tác giữa OPEC và các đồng minh sẽ tiếp tục trong tương lai, ông Barkindo nói

Tổng thư ký của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã nói rằng các cuộc thảo luận về việc cắt giảm sản lượng dầu hơn nữa tại cuộc họp tiếp theo sẽ là "sớm tại thời điểm này".

Vẫn còn quá sớm để OPEC + xem xét cắt giảm sâu hơn trong cuộc họp vào tháng 12 để ổn định thị trường dầu mỏ toàn cầu, Mohammed Barkindo nói với hãng tin TASS của Nga hôm thứ Hai.

Các quốc gia tham gia thỏa thuận cắt giảm sản xuất có mức tuân thủ khoảng 136% trong thỏa thuận. "... Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc thực hiện đầy đủ các điều chỉnh nguồn cung", ông nói.

OPEC và các đồng minh bao gồm Nga, còn được gọi là OPEC +, đã đồng ý vào ngày 7 tháng 12 năm 2018 để giảm mức sản xuất 1,2 triệu thùng mỗi ngày để mang lại sự cân bằng cho thị trường dầu toàn cầu và hỗ trợ giá dầu thô.

Sau đó, nhóm đã quyết định vào đầu tháng 7 năm nay để gia hạn thỏa thuận cho đến cuối tháng 3 năm 2020.

Sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Saudi Arabia vào ngày 14 tháng 9, quốc gia này đã thấy tổng sản lượng giảm 5,7 triệu thùng/ngày trước khi hồi phục về mức trước khi tấn công.

Tuy nhiên, các cuộc tấn công đã tạo ra những biến động lớn trên thị trường khi giá giảm 14% - mức giảm lớn nhất trong một ngày kể từ Chiến tranh vùng Vịnh năm 1990.

Barkindo cho biết các thành viên OPEC "tin rằng Vương quốc Saudi Arabia có nhiều khả năng khôi phục nguồn cung" và nói thêm rằng không có quốc gia OPEC nào tăng nguồn cung cá nhân trong thời gian đó để tận dụng tình hình đó.

Tổng thư ký cho biết sự hợp tác giữa OPEC và các đồng minh sẽ tiếp tục trong tương lai.

Nguồn: xangdau.net