Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Công ty điều hành đường ống Alaska nới lỏng cắt giảm dầu khi nhu cầu tăng

 

Alyeska Pipeline, công ty điều hành Hệ thống Đường ống Trans-Alaska (TAPS), đang cho phép lưu lượng dầu đi qua hệ thống đường ống tăng lên, nới lỏng bớt các hạn chế sản xuất đối với North Slope khi nhu cầu bắt đầu phục hồi.

Brigham A. McCown, chủ tịch của Alyeska Pipeline, đã tweet vào tuần trước rằng, “Với sự cải thiện phân phối chuỗi cung ứng và hàng tồn kho, Alyeska Pipeline sẽ vận chuyển 2/3 tỷ lệ trước đó”.

Điều này có nghĩa là hệ thống đường ống này sẽ có thể chiếm tới 95% lượng dầu thô vận chuyển từ North Slope, McCown cho biết.

Sau khi giá dầu lao dốc hồi tháng 3, nhu cầu sụp đổ trong đại dịch và tồn kho tăng vọt, Alyeska Pipeline đã áp đặt mức cắt giảm 15% đối với lưu lượng dầu từ sản xuất dầu thô North Slope. Tuần trước, công ty điều hành đường ống này đã đưa mức cắt giảm xuống còn 5%, tương đương khoảng 25.000 thùng mỗi ngày trên tất cả các mỏ dầu, Alaska Public Media đưa tin.

“Đây là một vấn đề lớn để có thể điều chỉnh tỷ lệ và đưa hoạt động kinh doanh trở lại, mọi thùng dầu mà các nhà sản xuất có ý định vận chuyển, chúng tôi đều có thể vận chuyển”, phát ngôn viên của Alyeska Michelle Egan nói với cửa hàng, thêm rằng vẫn chưa có mốc thời gian khi nào công ty điều hành sẽ vận chuyển 5% lưu lượng dầu còn lại.

Theo lưu lượng dầu thô hàng tuần của TAPS đi qua hệ thống Trans-Alaska, lưu lượng đã tăng từ 434.859 thùng vào ngày 11 tháng 5 lên 450.299 thùng vào ngày 18 tháng 5.

Sản lượng từ North Slope đã giảm trong tháng 4 xuống chỉ còn hơn 400.000 thùng/ngày từ hơn 500.000 thùng/ngày trước khi giá sụp đổ.

Mặc dù đã nới lỏng bớt các hạn chế đối với lưu lượng dầu trên hệ thống đường ống, ConocoPhillips sẽ không đảo ngược kế hoạch cắt giảm 100.000 thùng/ngày tổng sản lượng tại Alaska vào tháng 6. Vào cuối tháng 4, ConocoPhillips cho biết họ sẽ cắt giảm 460.000 thùng/ngày ở Bắc Mỹ trong tháng 6, bao gồm 100.000 thùng/ngày ở Alaska, do giá suy yếu.

“Quyết định cắt giảm sản lượng 100.000 thùng mỗi ngày trong tháng 6 đã được đưa ra, và điều đó sẽ không thay đổi”, Natalie Lowman, phát ngôn viên của Conoco Alaska, cho biết trong một email gửi tới Alaska Public Media.

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác