Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Đại dịch khiến tiêu thụ năng lượng của Mỹ xuống mức thấp nhất trong 30 năm

 

Tháng 4 thường là một tháng có mức tiêu thụ năng lượng tương đối thấp ở Mỹ, nhưng năm nay vào tháng Tư, đại dịch và lệnh phong tỏa đã dẫn đến mức tiêu thụ năng lượng hàng tháng thấp nhất ở Mỹ kể từ tháng 9 năm 1989, Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết hôm thứ Tư.

Vào lúc cao điểm của lệnh phong tỏa hồi tháng 4, tổng mức tiêu thụ năng lượng ở Mỹ đã giảm xuống còn 6,5 nghìn triệu triệu đơn vị năng lượng nhiệt của Anh, giảm 14% so với tháng 4 năm 2019 và đánh dấu mức giảm đáng kể so với năm trước trong loạt dữ liệu hàng tháng của EIA có từ năm 1973.

Lực cản chính đối với tiêu thụ năng lượng là xăng, với mức tiêu thụ giảm xuống còn 14,7 triệu thùng mỗi ngày (bpd) vào tháng 4 năm 2020, từ 20,1 triệu bpd vào tháng 4 năm 2019. Tháng 4 năm nay, mức tiêu thụ xăng dầu của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất hàng tháng kể từ tháng 5 năm 1983 do hạn chế đi lại và lệnh yêu cầu ở nhà.

Tiêu thụ than đá trong tháng 4 đã giảm xuống mức thấp nhất trong ghi nhận hàng tháng của EIA, kể từ tháng 1 năm 1973.

Tuy nhiên, tiêu thụ khí đốt tự nhiên đã tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ mức tiêu thụ trong dân cư khi người dân ở nhà và sử dụng khí đốt tự nhiên cao hơn trong sản xuất điện do giá khí đốt tự nhiên thấp nhất lịch sử.

Sự sụp đổ nhu cầu xăng trong tháng 4 dẫn đến sự tăng vọt tồn kho hàng tháng lớn nhất trong kho dầu thô thương mại của Mỹ theo dữ liệu từ năm 1920, EIA cho biết hồi đầu tháng này.

Vào tháng Tư, trữ lượng dầu thô thương mại của Mỹ đã tăng 46,7 triệu thùng, tương đương 10%, do nhu cầu đối với các sản phẩm dầu mỏ tinh chế giảm xuống mức thấp nhất trong gần 40 năm, theo ước tính của EIA.

Mức sử dụng nhà máy lọc dầu là 70% trong tháng 4, mức sử dụng thấp nhất trong dữ liệu hàng tháng có từ năm 1985.

Nhu cầu đối với các sản phẩm dầu mỏ thành phẩm đã giảm xuống còn 11,7 triệu bpd - mức thấp nhất kể từ ít nhất là năm 1981, EIA cho biết.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Các tin khác