Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Dầu Brent khó tăng trên 43 đô la cho đến sau cuộc bầu cử Mỹ

 

Theo Ngân hàng OCBC, chuẩn dầu quốc tế Brent Crude có thể sẽ giao dịch trong phạm vi từ 40 đến 43 đô la/thùng cho đến sau cuộc bầu cử ở Mỹ vào ngày 3 tháng 11.

“Chúng tôi tiếp tục dự báo dầu Brent sẽ có xu hướng từ 40- 43 USD/thùng, khi chúng ta tiến gần hơn đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ”, các chiến lược gia của Ngân hàng OCBC cho biết trong triển vọng hàng hóa hàng tuần của họ.

Ngân hàng này cho biết, sự nhấn nhá của OPEC đã khiến giá dầu tăng vọt vào thứ Năm tuần trước, với dầu thô Brent vượt ngưỡng 43 USD/thùng, ba tuần trước, lời cảnh báo của Ả Rập Xê-út rằng 'bạn sẽ "giống như xuống địa ngục" nếu đặt cược vào dầu' cũng khiến giá tăng, chỉ mới điều chỉnh trong những ngày tiếp theo.

“Chúng tôi kỳ vọng kịch bản tương tự sẽ diễn ra ở đây, có nghĩa là mặc dù Brent đã bứt phá trên mức 43 USD/thùng vào thứ Năm tuần trước, nhưng chúng tôi hy vọng nó sẽ điều chỉnh trở lại phạm vi 40 - 43 USD/thùng”, Ngân hàng OCBC cho biết.

Các chiến lược gia cho biết: “Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng dầu Brent sẽ giao dịch trong một phạm vi cho đến sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ”.

Hôm Chủ nhật, Goldman Sachs cho biết trong một lưu ý rằng chiến thắng của Joe Biden có thể sẽ là chất xúc tác tăng giá dầu vì nó sẽ làm tăng chi phí cho mảng đá phiến và có khả năng dẫn đến đồng đô la Mỹ yếu hơn.

Goldman Sachs dự báo Chính quyền Biden sẽ thắt chặt quy định, thuế, hạn chế khí mêtan và hoạt động khoan mới cho ngành dầu khí, điều này nói chung, sẽ làm tăng chi phí sản xuất đá phiến của Mỹ, dẫn đến “nhiều trở ngại cho nguồn cung đá phiến”.

Sau khi tăng 10% vào tuần trước, mức tăng nhiều nhất kể từ tháng 6, giá dầu đã giảm vào thứ Hai do lo ngại về nguồn cung của tuần trước đã biến mất khi cuộc đình công dầu mỏ ở Na Uy kết thúc, sản lượng vùng Vịnh của Mỹ trở lại sau cơn bão Delta và Libya khởi động lại mỏ dầu lớn nhất của mình, Sharara.

Đầu ngày thứ Ba, giá dầu đã tăng hơn 1,5% sau khi nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc phục hồi, tăng 5,6% so với tháng 8 lên 11,85 triệu thùng/ngày trong tháng 9.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Các tin khác