Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Dầu tăng trong ngắn hạn, tổn thương trong dài hạn


Các nhà tích  cho biết có những dấu hiệu tích cực cho thị trường trong những tuần tới vì nhu cầu xăng cao hơn có thể ngăn chặn sự trượt giảm của dầu gần đây. Nhưng về lâu dài, thị trường dầu mỏ ngày càng ảm đạm.

Dầu có thể không đi thẳng xuống, tuy nhiên. Trong ngắn hạn, giá có khả năng ngừng giảm, theo dự đoán của Neil Beveridge của Bernstein. “Với việc xuất khẩu của OPEC tiếp tục giảm và mùa lái xe cao điểm đang ở mức cao nhất, chúng tôi dự đoán mức giảm hàng tồn kho đáng kể trong tháng 8 sẽ là tác nhân hỗ trợ giá trong ngắn hạn,” ông viết.

Và hiện tại, mối quan tâm bán khống cũng không phải là vấn đề. “Sự bất cân xứng đằng sau bối cảnh địa chính trị, rất ít người tham gia thị trường sẵn sàng xem xét hồ sơ rủi ro của việc bán khống hoàn toàn thị trường dầu mỏ,” nhà phân tích Michael Tran của RBC cho biết. Bán khống đang tránh xa vì rủi ro mà một sự cố quốc tế như ở Iran có thể khiến giá tăng đột biến.

Nhưng triển vọng dài hạn cho các nhà đầu cơ giá tăng là ảm đạm. Nguồn cung dự kiến ​​sẽ vượt xa nhu cầu trong năm 2020. Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), vốn đã cắt giảm sản xuất để tăng giá, sẽ phải quyết định có nên cắt giảm sản lượng hơn nữa để giữ giá không giảm thêm vào năm tới. Hiện tại, nguồn cung dự kiến ​​sẽ tăng thêm 2,2 triệu thùng mỗi ngày, trong khi nhu cầu có thể tăng chỉ ở mức 1,2 triệu thùng, nhà phân tích Neil Beveridge của Bernstein cho biết. Và điều đó có thể làm chấm dứt sự lạc quan.

“Một nền kinh tế toàn cầu yếu kém hơn có thể dẫn đến những rủi ro giảm giá. Điều này có thể dẫn đến hàng tồn kho tăng đáng kể vào năm 2020, điều này có thể đẩy dầu trở lại chi phí tiền mặt cận biên,” ông Beveridge viết.

Nguồn: xangdau.net

Các tin khác