Trang chủ Thị trường xăng dầu Thế Giới

Dầu thô Châu Á Thái Bình Dương – Việt Nam chào bán Chim Sao, bắt đầu chu kỳ giao dịch

Chu kỳ giao dịch dầu thô tháng 11 của khu vực  này đã bắt đầu vào thứ Ba sau khi PV Oil của Việt Nam đưa ra bán hai lô Chim Sao.

VIỆT NAM

* CHIM SAO: PV Oil đang chào hàng hai lô 300.000 thùng Chim Sao tải ngày 2- 6/11 và ngày 19-23/11 trong một cuộc đấu thầu kết thúc vào ngày 15/9, và sẽ có giá trị cho đến ngày 20/9.

* Nguồn cung Chim Sao tháng 11 ổn định từ tháng 10. PV Oil đã bán một lô dầu này cho cho AMPOL của Australia và một lô cho nhà máy lọc dầu Nhật Bản Taiyo với chênh lệch tăng trong phạm vi mức thấp của 3,00 USD và ở mức giữa của 3,00 USD so với dated Brent, tương ứng.

BRENT-DUBAI EFS

* Chênh lệch tăng của Brent đối với giao dịch hoán đổi Dubai là 1,70 USD/thùng, giảm 10 cent cho tháng 11.

LỌC DẦU

* Nhà máy lọc dầu Mỹ đang khởi động lại sau cơn bão Harvey buộc họ phải đóng cửa hai tuần trước, làm tăng nguy cơ cháy nổ mà có thể kéo dài sự gián đoạn nguồn cung nhiên liệu khi các nhà máy làm nóng lại các dây chuyền và tái kích hoạt lại các chất xúc tác.

TIN THỊ TRƯỜNG

*Lợi nhuận từ việc tăng sản lượng gasoil và jet fuel ở châu Á có thể tiếp tục tăng sau khi đánh dấu mức cao nhất trong gần hai năm trong tháng này, do nhu cầu vượt quá nguồn cung bởi tác động của sự kiện một loạt các nhà máy lọc dầu trên toàn thế giới và trong khu vực bị gián đoạn.

* SOMO của Iraq đã hoãn kế hoạch thay đổi giá chuẩn dầu Basra ở châu Á sang hợp đồng tương lai Oman DME tương từ tháng 1 năm 2018, theo Reuters.

* Quyết định tuần trước của Glencore bán phần lớn cổ phần của mình trong Rosneft của Nga cho tập đoàn CEFC của Trung Quốc đang gây ngạc nhiên cho hãng buôn dầu đối thủ từ Thụy Sĩ – và cũng như sự trợ giúp của các ngân hàng.

* Công ty năng lượng BP của Anh hôm thứ Hai đã nộp đơn IPO các tài sản đường ống dẫn dầu tại Midwest và Gulf Coast, Mỹ.

TIN OPEC/NGOÀI OPEC

*Theo Tổng thư ký OPEC, việc cắt giảm cung bởi OPEC đang giúp cân bằng lại thị trường dầu mỏ toàn cầu, và nhu cầu cao hơn từ đây cho đến cuối năm nay sẽ làm giảm lượng tồn kho dầu hơn nữa.

* Iraq đã nâng giá OSP tháng 10 cho dầu thô Basra Light ở khu vực châu Á là 0.40 USD lên mức giảm 0.25 USD một thùng so với giá trung binh của Oman/Dubai, State Oil Marketing Organization (SOMO) cho biết ngày hôm qua.

* Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih đã đồng ý với nhà đồng cấp UAE rằng việc gia hạn hiệp ước cắt giảm cung dầu toàn cầu sau tháng 3 năm 2018 có thể được xem xét tùy thuộc vào nguyên tắc cơ bản của thị trường.

Nguồn: xangdau.net