Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Doanh nghiệp dầu mỏ siêu khổng lồ này sẽ cắt giảm sản lượng dầu ở Permian Basin

 

Chevron sẽ cắt giảm chi tiêu vốn, đặc biệt là ở Permian Basin và đang tạm dừng chương trình mua lại cổ phần, siêu tập đoàn dầu mỏ này cho biết hôm thứ Ba. Đây là hãng khai thác dầu khổng lồ mới nhất cắt giảm hàng tỷ chi phí vốn khi giá dầu giảm mạnh xuống dưới mức hòa vốn.

Chevron đang đưa ra kế hoạch giảm chi tiêu vốn năm 2020 là 4 tỷ đôla, tương đương 20%, còn 16 tỷ đôla, để bảo vệ cổ tức và bảng cân đối kế toán của mình trong bối cảnh đợt sụt giảm giá dầu tồi tệ nhất gần đây.

Trong số cắt giảm 4 tỷ đôla của chi tiêu vốn, 2 tỷ đôla sẽ được cắt giảm tại khắp các khu vực thượng nguồn phi truyền thống chủ yếu ở Permian Basin. 700 triệu đôla khác sẽ được cắt giảm từ các dự án thượng nguồn và thăm dò, 500 triệu đôla từ hoạt động kinh doanh thượng nguồn cơ bản trên khắp nước Mỹ và các tài sản quốc tế và 800 triệu đôla từ lĩnh vực hạ nguồn & hóa chất.

Đại gia dầu mỏ nhà cũng ngừng chương trình mua lại cổ phần hàng năm trị giá 5 tỷ đôla sau khi mua lại 1,75 tỷ đôla cổ phiếu trong Q1.

Sản xuất của Chevron từ Permian Basin, mà cả Chevron và Exxon đặt cược lớn vào năm ngoái, dự kiến ​​sẽ có khoảng 125.000 thùng tương đương dầu mỗi ngày, tương đương 20%, dưới mức hướng dẫn trước đó, Chevron cho biết hôm nay.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Michael Wirth cho biết, “Do sự suy giảm giá hàng hóa, chúng tôi đang thực hiện các hành động này ​​để bảo toàn tiền mặt, hỗ trợ sức mạnh của bảng cân đối kế toán, sản xuất ngắn hạn thấp hơn và bảo toàn giá trị dài hạn.”

Giám đốc tài chính của Chevron, Pierre Breber cho biết :

« Tập trung của chúng tôi là bảo vệ cổ tức, ưu tiên vốn dùng thúc đẩy giá trị dài hạn và hỗ trợ bảng cân đối kế toán. »

Với việc cắt giảm chi tiêu vốn và đình chỉ mua lại cổ phần, Chevron đã gia nhập cùng các công ty dầu khí khổng lồ khác đã tuyên bố giảm chi tiêu trong những ngày gần đây sau khi giá dầu sụp đổ do cú sốc nhu cầu do coronavirus và cú sốc nguồn cung do cuộc chiến thị phần. 

ExxonMobil tuần trước cho biết họ đang tìm cách «giảm chi tiêu đáng kể do điều kiện thị trường do đại dịch COVID-19 và giá cả hàng hóa giảm. »

Shell và Total đã thông báo về việc giảm chi tiêu vốn vào thứ Hai và đình chỉ các chương trình mua lại cổ phần tương ứng của họ.

Nguồn: xangdau.net

Các tin khác