Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Dự báo hoạt động khoan dầu của Canada sẽ bị cắt giảm một lần nữa

 

Khoảng 2.800 giếng mới sẽ được khoan tại Canada trong năm nay, theo Hiệp hội Dịch vụ Dầu khí (PSAC) của nước này. Đây là lần điều chỉnh giảm thứ ba mà PSAC đã thực hiện từ đầu năm đến nay trong bối cảnh cuộc khủng hoảng giá dầu đang tiếp diễn. Lần điều chỉnh trước đó của PSAC là ở mức thấp nhất trong 50 năm với 3.100 giếng, tờ Canadian Press đưa tin.

Năm ngoái, các công ty dầu khí Canada đã khoan 4.900 giếng, bất chấp giá dầu Canada thấp do thiếu công suất đường ống và tình trạng thừa cung toàn cầu.

Giá dầu chắc chắn là một yếu tố trong quyết định của các doanh nghiệp về việc khoan ít giếng hơn trong năm nay, nhưng đây không phải là lý do duy nhất. Giám đốc điều hành lâm thời của Hiệp hội Dịch vụ Dầu khí Canada, Elizabeth Aquin cho biết, sự phục hồi chậm của nền kinh tế và mức nợ cao trong số các công ty khoan dầu khí cũng là yếu tố tác động.

Thật thú vị, chỉ một ngày trước đó, IHS Markit dự báo rằng sản lượng cát dầu ở Canada sẽ tăng lên bất chấp những tác động bất lợi của đại dịch đối với ngành năng lượng.

“Tác động của COVID19 đã làm thay đổi động lực của giai đoạn đầu tư thấp hơn, không nhất thiết là hướng đi của kỳ vọng dài hạn”, hai nhà phân tích cấp cao của IHS Markit lưu ý, họ dự báo ​​sản lượng cát dầu sẽ đạt 3,8 triệu bpd vào năm 2030, chỉ ít hơn 100.000 bpd so với các dự báo trước khủng hoảng.

Những dấu hiệu tích cực hơn cho ngành công nghiệp dầu mỏ đầu tháng này, các tin tức đã xuất hiện rằng các nhà sản xuất dầu và khí đốt của Canada đang đưa sản lượng bị hạn chế quay trở lại. Theo Bloomberg, khoảng một phần năm trong số 1 triệu thùng/ngày bị ngừng sản xuất đã được đưa trở lại khi giá dầu phục hồi từ mức thấp trong nhiều năm được nhìn thấy vào tháng Tư.

 Nguồn tin: xangdau.net