Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Dự báo thị trường dầu thế giới tháng 02/2020

 

Dự báo tháng trước của chúng tôi là 55 đến 65 một thùng đã bị vi phạm ở cả hai phía. Đỉnh đã bị xuyên thủng trong cuộc xung đột Mỹ-Iran. Và, như hiện đang trải qua, giá dầu đã giảm xuống mức thấp hơn 55 vì coronavirus, 2019-nCoV.

Bù đắp cho sự kiện bùng phát cúm corona là tình trạng Libya nơi xuất khẩu dầu đã giảm rất nhiều. Nhưng tình hình virus corona đang ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế, đặc biệt là ở Trung Quốc, và do đó đang ảnh hưởng xấu đến niềm tin vào giá dầu. OPEC+ có thể sẽ chuyển cuộc họp đầu tháng 3 sang thời điểm nào trong tháng 2 để giải quyết các mối lo ngại về virus này.

Dự báo của chúng tôi cho WTI sẽ dao động trong khoảng từ 50 USD đến 60 USD một thùng. Vì những lực trái chiều mạnh mẽ này, thật khó để đưa ra một dự đoán mạnh mẽ về giá dầu. Giả sử OPEC+ họp vào tháng 2, chúng tôi cho rằng rằng họ sẽ áp dụng các biện pháp để ngăn chặn tình trạng dư thừa dầu lớn hơn mà qua đó ngăn giá dầu giảm quá xa. Ở đỉnh, virus corona sẽ duy trì một nắp trên giá - ngăn chặn mọi sự kiện ngoại sinh nào - cho đến khi nó được kiểm soát hoàn toàn.

Nguồn: xangdau.net

Các tin khác