Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

EIA: Sản lượng dầu của Mỹ sẽ giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong năm nay

 

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng, sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ giảm trung bình 990.000 thùng/ngày với mức trung bình 11,26 triệu thùng/ngày. Con số này thấp hơn nhiều so với dự báo của cơ quan này trong lần dự báo trước đó được đưa ra trong báo cáo Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn (STEO) tháng Bảy.

Vào tháng 7, EIA đã dự báo rằng sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ giảm trung bình 620.000 thùng/ngày trong cả năm 2020.

EIA cảnh báo trong STEO rằng “tháng 8 vẫn phải chịu mức độ không chắc chắn cao vì các nỗ lực mở cửa trở lại lại và giảm bớt ảnh hưởng liên quan đến coronavirus 2019 (COVID-19) tiếp tục tiến triển”.

Các giả định cho STEO của tháng này dựa trên dự báo kinh tế vĩ mô từ IHS Markit, giả định rằng GDP giảm 5,2% trong nửa đầu năm 2020 và sẽ tăng từ quý 3 năm 2020 đến năm 2021.

Ngoài triển vọng sản xuất dầu của Mỹ giảm, STEO nhận thấy mức tồn kho dầu thô cao và công suất sản xuất dư thừa là một lực cản đối với giá dầu trong những tháng tới.

Ước tính của EIA về sản lượng nhiên liệu lỏng toàn cầu đạt trung bình 91,8 triệu thùng/ngày trong quý 2 - thấp hơn 8,6 triệu thùng/ngày so với cùng kỳ năm 2019, do hạn ngạch sản xuất cho OPEC và sản lượng giảm ở Mỹ bởi giá dầu thấp.

Tuy nhiên, EIA đang kỳ vọng sản lượng của Mỹ sẽ đạt mức trung bình 11,14 thùng/ngày trong năm tới, một mức giảm nhỏ hơn so với cơ quan này đã dự báo vào tháng trước. Đó là do nhu cầu dầu của Mỹ trong năm tới dự kiến ​​sẽ phục hồi 1,57 triệu thùng/ngày lên 20,03 triệu thùng/ngày.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Các tin khác