Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Equinor phát hiện 100 triệu thùng dầu ở biển Bắc

 

Công ty năng lượng khổng lồ Equinor của Na Uy đã thực hiện một trong những phát hiện lớn nhất trong năm nay ở Biển Bắc, với ước tính lên tới 100 triệu thùng dầu tương đương tại khu vực lâu năm nhất của lưu vực này.

“Chúng tôi đang thực hiện một trong những khám phá lớn nhất trong năm nay tại khu vực lâu năm nhất của thềm lục địa Na Uy (NCS), nằm không xa mỏ dầu Troll. Điều này cho thấy nhiều cơ hội vẫn còn để tạo ra giá trị và doanh thu từ ngành này”, ông Nick Ashton, phó chủ tịch cấp cao về thăm dò ở Na Uy và Vương quốc Anh, cho biết trong một tuyên bố.

Tháng trước, Equinor đã khởi động mỏ dầu khổng lồ Johan Sverdrup ở Biển Bắc thuộc Na Uy và sản lượng đã đạt trên 200.000 thùng mỗi ngày.

Tuy nhiên, các công ty khai thác ngoài khơi Na Uy đã không tấn công các mỏ dầu lớn như Johan Sverdrup gần đây, vì vậy họ dựa vào các phát hiện nhỏ hơn gần với cơ sở hạ tầng hiện có để duy trì sản xuất tại một trong những lưu vực ngoài khơi lâu đời nhất thế giới.

Năm nay đang trở thành năm tốt nhất cho những khám phá dầu ngoài khơi Na Uy kể từ năm 2014, theo Rystad Energy.

Phát hiện mới nhất của Equinor, ước tính nắm giữ nguồn tài nguyên có thể khai thác khoảng 70 triệu thùng dầu tương đương, Rystad cho biét, lưu ý rằng phát hiện này làm nâng tổng số dầu phát hiện từ đầu năm cho tới nay lên tới 520 triệu thùng dầu tương đương, trên mức 518 triệu thùng dầu tương đương được tìm thấy ngoài khơi Na Uy vào năm 2018.

Sản lượng dầu của Na Uy đã giảm trong năm 2018 so với năm 2017 và dự kiến ​​sẽ giảm hơn nữa trong năm nay xuống mức thấp nhất kể từ năm 1988.

Johan Sverdrup và Johan Castberg ở Biển Barents dự kiến ​​khai thác dầu lần đầu tiên vào năm 2022 sẽ thúc đẩy sản xuất từ ​​năm 2020 đến năm 2025, nhưng sau đó, nếu không có những phát hiện lớn, Na Uy sẽ chật vật để duy trì sản xuất dầu.

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác