Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Giá dầu Canada đã đạt đến điểm mong muốn?

 

Khi chính phủ trước đây của tỉnh Alberta, do Rachel Notley lãnh đạo, tiến hành cắt giảm sản lượng dầu bắt buộc để ngăn sự rớt giá nghiêm trọng đối với WTI, một số người trong ngành đã không tỏ ra vui mừng. Tuy nhiên, những người khác lại hoan nghênh động thái này nhằm giảm bớt tình trạng dư thừa đã gây ra sự rớt giá lớn, do không đủ công suất đường ống. Bây giờ, việc cắt giảm đang mang lại kết quả đủ để làm cho việc vận chuyển dầu bằng đường sắt sinh lợi trở lại.

Theo Robert Tuttle của Bloomberg đã viết trong tuần này rằng nguồn cung dầu thừa ở Alberta đã thu hẹp lại, theo dữ liệu từ Genscape và các chuyến hàng bằng đường sắt đang tăng lên. Vận chuyển dầu bằng đường sắt là giải pháp thay thế duy nhất cho các nhà sản xuất Canada khi tình trạng thiếu đường ống trở nên đủ nghiêm trọng để mọi người chú ý. Tuy nhiên, đó không phải là một giải pháp cho sự lựa chọn- dầu vận chuyển bằng đường sắt tốn kém hơn đối với các nhà sản xuất. Thủ hiến Notley đã giúp một tay và mua 4.400 toa đường sắt mới để tăng sức chứa lên 120.000 thùng/ngày.

Tuy nhiên, tại thời điểm đó đã có những cảnh báo rằng việc thay thế đường sắt cho các đường ống sẽ làm giảm bớt sự hấp dẫn của các nhà máy lọc dầu đối với dầu thô Canada vì các nhà sản xuất chắc chắn sẽ chịu thêm một số chi phí cho khách hàng của họ. Tuy nhiên, đó là trước khi Hoa Kỳ siết chặt thòng lọng trừng phạt đối với Venezuela- một trong những nhà sản xuất dầu thô nặng lớn nhất thế giới- và nguồn cung dầu thô nặng bị thu hẹp. Do đó, những người mua dầu đã phải điều chỉnh quan điểm của họ về mức giá nào là phải chăng và mức nào là không phải, và dường như các nhà sản xuất Canada đã được hưởng lợi từ sự điều chỉnh này.

Thủ hiến mới của tỉnh Alberta, đứng đầu là Jason Kenney gần đây đã gia hạn cắt giảm sản lượng dầu cho tới tháng Bảy. Dầu thô Canada hiện đang giao dịch thấp hơn khoảng 14 đô la Mỹ so với West Texas Intermediate, đây rõ ràng là mức giá mong muốn  đối với mặt hàng này. Tồn kho đạt kỷ lục hồi tháng 4 đang giảm và mọi thứ đang trở nên tốt hơn.

Alberta hiện sản xuất 3,71 triệu thùng/ngày theo chương trình cắt giảm sản xuất. Ban đầu, mức cắt giảm tổng cộng là 325.000 thùng/ngày, nhưng chúng chỉ có hiệu lực trong một thời gian ngắn: hạn ngạch cho tháng 1 là 3,56 triệu thùng/ngày, nhưng chính thông báo này đã đẩy giá lên quá cao đến mức việc cắt giảm thực tế với mức độ này nhanh chóng trở nên không cần thiết.

Vì vậy, chính phủ bắt đầu nới lỏng các cắt giảm, do đó tổng sản lượng cuối cùng đạt 3,71 triệu thùng/ngày tính đến tháng này. Lượng sản xuất hàng ngày này nên được duy trì cho đến tháng tới mặc dù thực tế là vẫn còn thiếu công suất đường ống. Sự thay đổi duy nhất ở đây là việc Thượng viện Canada thông qua hai dự luật mà khiến việc bảo vệ mở rộng đường ống Trans Mountain trở nên khó khăn hơn: dự án mới duy nhất đang được bàn bạc.

Mặt khác, với các lệnh trừng phạt đối với Venezuela và Iran không thể biến mất trong tương lai gần, nguồn cung dầu thô nặng trên toàn cầu sẽ vẫn bị thắt chặt trong thời gian tới. Hàng chục tỷ đô la là cần thiết để làm cho các nhà máy lọc dầu thích nghi với việc chỉ xử lý dầu thô nhẹ - phù hợp với sản lượng dầu thô nhẹ của Mỹ đang tăng trưởng- và đây là chuyện trong một thời gian dài sắp tới. Trong khi đó, thị trường cho dầu nặng của Canada sẽ vẫn thuận lợi cho các nhà sản xuất bị hạn chế đường ống. Hơn nữa, sản lượng sẽ tiếp tục tăng sau khi bỏ việc cắt giảm. Đến năm 2030, sản lượng có thể đạt 4 triệu thùng/ngày, theo IHS Markit.

 

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác