Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Giá dầu hôm nay 12/6: Dự báo sốc, giá dầu tiếp tục sụt giảm

 Mối lo dư thừa nguồn cung với dự báo giá dầu về mức 30 USD/thùng đã đẩy giá dầu hôm nay 12/6 tiếp tục giảm mạnh.

Ảnh minh họa

Tính đến 9 giờ sáng ngày 12/6, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7/2019 đứng ở mức 52,40 USD/thùng, giảm 0,87 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 8/2019 đứng ở mức 61,37 USD/thùng, giảm 0,92 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu tiếp đà giảm mạnh sau thông tin nguồn cung dầu thô Mỹ tăng tới 4,9 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 7/6 và dự trữ xăng tăng 829 ngàn thùng.

Ngoài ra, giá dầu còn chịu tác động mạnh bởi cảnh báo "giá dầu có thể giảm xuống dưới 40 đô la thậm chí xuống tới 30 đô la” của Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Silouanov đưa ra trong cuộc họp với Arab Saudi.

Đà giảm của giá dầu phần nào khi Bộ trưởng Năng lượng Arab Saudi, ông Khaled al-Faleh, cho biết: "Chúng tôi đang làm việc để thực hiện các biện pháp phòng ngừa sao cho không để xảy ra kịch bản trên".

Theo dự kiến, OPEC+ sẽ họp vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 để quyết định vấn đề sản lượng.

Phát biểu sau cuộc họp trên, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Nga Alexander Novak nói có khả năng OPEC+ sản xuất quá nhiều dầu và điều này sẽ khiến giá dầu sụt mạnh. Đây được xem là một dấu hiệu cho thấy Moscow có thể nhất trí gia hạn thỏa thuận, cho dù trước đó Nga tỏ ý không muốn tiếp tục cắt giảm sản lượng.

Nguồn tin: Petrotimes

Các tin khác