Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Giá dầu hôm nay quay đầu giảm do nhu cầu yếu

Giá dầu hôm nay 29/7 quay đầu giảm khi nhu cầu tiêu thụ còn quá yếu trước kỳ vọng phục hồi đã bị dịch Covid-19 kìm hãm.

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao dịch ở ngưỡng 41,01 USD/thùng - giảm 0,07%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 43,22 USD/thùng - giảm 0,44%.

Giá dầu giảm trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ xăng dầu giảm trên thị trường bởi sự bùng phát trở lại của đại dịch Covid-19 khi các báo cáo về số ca mắc mới đang ngày càng tăng cao tại Mỹ.

Dữ liệu hàng tồn kho của Mỹ cho thấy, các kho dự trữ sản phẩm tinh chế đã giảm trong tuần trước, trong khi các kho dự trữ dầu thô dự kiến sẽ giữ ổn định, nhóm nhà phân tích được thăm dò bởi Reuters nhận định.

Mới đây, hai lô dầu Basra Light của Iraq, mà BP và China National United Oil Corp đã phải bán với giá giảm sâu vì không tìm được khách hàng sẵn sàng mua. Trước đó, các lô dầu thô của Nga và UAE cũng phải giảm giá để tìm được người mua.

Đây là tin xấu đối với các nhà sản xuất dầu lớn, vốn đã đặt hy vọng vào Trung Quốc, theo Bloomberg.

Các thông tin gần đây về Trung Quốc đều thể hiện sự lạc quan về công suất lọc dầu kỷ lục và mức nhập khẩu kỷ lục của nước này.

Giới quan sát cho rằng, Trung Quốc có thể mở rộng kho chứa của mình để chứa nhiều dầu thô hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là vô tận. Và nếu nhập khẩu đang tăng nhanh hơn nhu cầu nhiên liệu trong nước, thì chỗ chứa này sẽ được lấp đầy, làm giảm nhu cầu của Trung Quốc đối với dầu thô.

Điều mà giới đầu tư hiện đang quan tâm là sự phục hồi của nhu cầu đang bị cản trở bởi đại dịch Covid-19 khi các lệnh phong tỏa được áp đặt trở lại làm giảm đi nhu cầu đi lại của người dân.

Nguồn tin: petrotimes.vn
 

Các tin khác